BHXH huyện Long Mỹ: Hiệu quả từ tuyên truyền đối thoại trực tiếp với người dân về chính sách bảo hiểm y tế

Thứ sáu - 29/09/2017 15:26 74

Thực hiện theo chỉ đạo của BHXH tỉnh, của Thường trực Huyện ủy, UBND huyện, BHXH huyện thực hiện đẩy mạnh công tác tuyên truyền đối thoại trực tiếp với người dân về chính sách BHYT. Đến nay, BHXH huyện đã tổ chức tuyên truyền vận động gần 30 cuộc trên địa bàn các xã với hơn 1.200 người dân tham dự. Qua các đợt tuyên truyền đã giúp người dân hiểu và tích cực tham gia BHYT. Đến ngày 11/09/2017 tỷ lệ tham gia BHYT trên địa bàn huyện Long Mỹ đạt 82,93%, tăng 3.452 người (tăng 4,11%) so với cuối tháng 5/2017. Như vậy, huyện cần vận động thêm khoảng gần 1.700 người tham gia để hoàn thành chỉ tiêu dân số tham gia BHYT năm 2017 là 84,92%.

Theo đó, ngay từ đầu năm, BHXH huyện Long Mỹ chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai những quy định, quyền lợi và ý nghĩa khi tham gia BHYT,… cho các hội, đoàn thể, nhân viên đại lý thu để củng cố kiến thức, phục vụ cho việc tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT được tốt hơn, góp phần nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn huyện Long Mỹ, hoàn thành kế hoạch tỉnh giao năm 2017.

Bên cạnh đó, Bảo hiểm xã hội huyện đã tham mưu cho UBND huyện giao chỉ tiêu tham gia BHYT cho từng xã, xây dựng kế hoạch tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT. Đồng thời, tiếp tục quán triệt Công văn 63/CV-HU của Ban thường vụ Huyện ủy về việc chỉ đạo vận động nhân dân tham gia BHYT, trong đó, nhấn mạnh việc từng đảng viên phải vận động thành viên gia đình mình tham gia BHYT và giao cho Ủy ban kiểm tra Huyện ủy kiểm tra, giám sát vấn đề trên. Đặc biệt quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT ở 2 xã xây dựng nông thôn mới là Vĩnh Thuận Đông và Lương Tâm để giúp hoàn thành tiêu chí 15.2 về tỷ lệ tham gia BHYT. Đến nay xã Vĩnh Thuận Đông đã được công nhận xã Nông thôn mới vào ngày 31/08/2017; xã Lương Tâm đang nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu về BHYT, phấn đấu được công nhận xã Nông thôn mới vào ngày 22/12/2017.

Ông Nguyễn Thanh Long - Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu
về một số giải pháp nâng cao tỷ lệ người dân tham gia BHYT tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2017

Hữu Sự - BHXH huyện Long Mỹ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây