BHXH huyện Long Mỹ: Điểm sáng từ công tác tuyên truyền đối thoại trực tiếp

Thứ sáu - 16/06/2017 03:46 50

Xác định công tác tuyên truyền là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên của Ngành, góp phần hoàn thành tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT). Trong thời gian qua Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Long Mỹ tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, trong đó hình thức đối thoại trực tiếp với người dân đã mang lại nhiều hiệu quả. Nếu như đến cuối tháng 02 năm 2017 tỷ lệ tham gia BHYT ở 2 xã Vĩnh Thuận Đông và Lương Tâm chỉ đạt trên 50% , thì đến cuối tháng 5 tỷ lệ tăng lên 60%. Do trong tháng 3 và tháng 4 Ban Chỉ đạo BHYT toàn dân huyện Long Mỹ đã chỉ đạo BHXH huyện và các ban, ngành, đoàn thể tập trung đối thoại trực tiếp với người dân chưa tham gia BHYT tại hai xã xây dựng xã nông thôn mới (trong hai tháng đã tổ chức được 23 cuộc với hơn 900 người tham dự).

Tại các buổi đối thoại, lãnh đạo các ban, ngành đã thông tin đến người dân về các chính sách mới về BHYT như tăng giá viện phí, tăng mức đóng do mức lương cơ sở tăng, về thông tuyến khám chữa bệnh và việc hỗ trợ thêm 20% mức đóng cho học sinh sinh viên trong 6 tháng cuối năm 2017 theo quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh. Đồng thời giải đáp thắc mắc của người dân về khám chữa bệnh BHYT, việc giảm trừ mức đóng theo hộ gia đình...

Có thể thấy rằng, hiệu quả từ các buổi đối thoại trực tiếp mang lại rất cao, giúp cho người dân hiểu hơn về tính ưu việt của chính sách BHYT mang lại và được các ban, ngành trả lời thắc mắc thỏa đáng và kịp thời nhất, qua đó người dân thấy được sự cần thiết và tích cực tham gia BHYT.

Phát huy hiệu quả tuyên truyền tại hai xã Vĩnh Thuận Đông và Lương Tâm, hướng tới BHXH huyện Long Mỹ sẽ tiếp tục nhân rộng hình thức đối thoại trực tiếp đến các xã khác tại địa phương, đưa chính sách BHYT đến với mọi người dân và với mục tiêu đạt 84,92% dân số trên địa bàn tham gia BHYT năm 2017.

Người dân xã Vĩnh Thuận Đông đến dự buối đối thoại trực tiếp

Hữu Sự

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây