BHXH huyện Long Mỹ: Đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

Thứ ba - 24/09/2019 13:43 139
Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện phối hợp Hội nông dân huyện và Bưu điện huyện Long Mỹ tổ chức hội nghị tuyền truyền, vận động hội viên Hội nông dân tham gia BHXH tự nguyện và bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình.
Ngày 20/9, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện phối hợp cùng Hội Nông dân huyện và Bưu điện huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền, vận động hội viên Hội nông dân xã Thuận Hòa tham gia BHXH tự nguyện, BHYT; đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình thông qua hội viên Hội Nông dân các ấp trên địa bàn xã Thuận Hòa. 
Tham gia Hội nghị, hội viên được truyền tải những kiến thức, nội dung cơ bản chính sách BHXH tự nguyện, BHYT và những điểm mới trong Nghị định 146/2018/NĐ-CP  ngày 17/10/2018 của Chính Phủ về việc Quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật BHYT… Từ đó, mỗi hội viên có thể là những tuyên truyền viên tích cực, vận động và giải thích cho người dân những vướng mắc về BHXH tự nguyện, BHYT để người dân đồng thuận tham gia, góp phần cùng chính quyền xã hoàn thành chỉ tiêu về BHXH, BHYT được Ủy ban nhân dân (UBND) huyện giao năm 2019, trọng tâm là hoàn thành tiêu chí số 15.1 về tỷ lệ người dân tham gia BHYT để Thuận Hòa được công nhận xã Nông thôn mới.
Đại diện lãnh Đạo UBND xã phát biểu tại hội nghị
 
Ông Nguyễn Hoàng Phương - Phó Giám đốc BHXH huyện phát biểu, giải đáp thắc mắc của đại biểu.
Tại hội nghị, một số ý kiến thắc mắc của đại biểu cần được thảo luận và giải đáp. Đại diện lãnh đạo BHXH huyện, Hội nông dân huyện và Bưu điện huyện đã trao đổi, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cũng như giải thích cụ thể hơn cho đại biểu nắm rõ về đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng, chế độ chính sách, quyền lợi được hưởng... Tham dự Hội nghị có 45 người và sau khi kết thúc Hội nghị đã có 15 người tham gia BHXH tự nguyện, chiếm 33,33% số người tham dự.
  Ông Nguyễn Thanh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện tặng quà cho đại biểu tham gia
Thời gian tới, BHXH huyện tiếp tục phối hợp với Hội nông dân huyện và Bưu điện huyện, mở rộng tuyên truyền, vận động hội viên Hội nông dân ở các xã, thị trấn khác trên địa bàn huyện./.
Hoàng Phương
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây