BHXH huyện Long Mỹ: BHYT với mục tiêu xây dựng xã nông thôn mới

Thứ tư - 08/03/2017 02:04 89

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng xã nông thôn mới. Vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Long Mỹ tham gia cùng Đoàn công tác của Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Long Mỹ do ông Lê Minh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đến làm việc tại xã Lương Tâm. Nội dung buổi làm việc chủ yếu triển khai các giải pháp nhằm thực hiện đạt tiêu chí 15 trong Bộ tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới, trong đó có tiêu chí là phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm y tế (BHYT).

Hiện nay, xã Lương Tâm có 4.744/9.005 người dân tham gia BHYT, chiếm 52,68% dân số trên địa bàn. Để đạt được tỷ lệ  85% người dân tại xã tham gia BHYT theo quy định trong Bộ tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới thì xã Lương Tâm cần vận động thêm  2.911 người dân tham gia BHYT.

 Để đạt được tỷ lệ trên, một trong các giải pháp được đưa ra thảo luận và được thống nhất cao là BHXH huyện và UBND xã Lương Tâm tập trung công tác tuyên truyền vận động người dân tham gia BHYT, tập trung vào các đối tượng là hộ gia đình và hộ gia đình làm nông, lâm, ngư, nghiệp có mức sống trung bình. Tổ chức các buổi đối thoại trực tiếp với người dân tại từng ấp để tuyên truyền về quyền lợi và giải đáp thắc mắc của người dân về BHYT.

Thiết nghĩ, với sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo huyện, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị thì tỷ lệ người dân tham gia BHYT sẽ tăng và xã Lương Tâm sẽ được công nhận là xã nông thôn mới vào cuối năm 2017. Đồng thời, giúp cho huyện Long Mỹ đạt được chỉ tiêu về độ bao phủ BHYT trong năm 2017 là 84,92% theo Kế hoạch 88/KH-UBND của UBND tỉnh Hậu Giang.

Ông Lam Minh Tâm - Phó Giám đốc phụ trách huyện Long Mỹ phát biểu tại buổi làm  việc

Minh Tâm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây