BHXH huyện Long Mỹ: bàn giao sổ BHXH cho người lao động

Thứ ba - 28/03/2017 14:16 69

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Hậu Giang về việc triển khai thực hiện rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động. Trong tháng 3, BHXH huyện Long Mỹ đã thực hiện rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động trên địa bàn huyện Long Mỹ. Tính đến thời điểm hiện tại đã hoàn tất việc in và bàn giao Phiếu đối chiếu quá trình đóng BHXH (Mẫu số 3) và Danh sách giao nhận sổ BHXH (Mẫu số 1) cho 56 đơn vị do BHXH huyện quản lý.

Sau khi các đơn vị kiểm tra, đối chiếu có 9 đơn vị đã gởi các mẫu về BHXH huyện, bộ phận Cấp sổ, thẻ đã thực hiện in và trả 52 sổ đến tay người lao động được 4 đơn vị, 05 đơn vị còn lại đang được BHXH huyện thực hiện khẩn trương và trả sổ cho người lao động vào cuối tháng ba.

Đồng thời, các đơn vị chậm gởi các mẫu đối chiếu, BHXH huyện sẽ cử viên chức đến từng đơn vị để hướng dẫn. Phấn đấu đến hết quý I/2017, sẽ bàn giao sổ cho người lao động đạt được 10% và đến hết quý II/2017 đạt 60% trên tổng số sổ quản lý tại đơn vị./.

BHXH huyện Long Mỹ bàn giao sổ cho Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Mỹ

Hữu Sự