BHXH huyện Châu Thành: Tập huấn kiến thức về chính sách BHYT cho Chi Hội trưởng Hội Nông dân các xã, thị trấn

Thứ sáu - 28/04/2017 14:25 88

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền về chính sách Bảo hiểm y tế (BHYT) đến tất cả Hội viên Hội nông dân trong huyện. Vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Châu Thành phối hợp với Hội Nông dân huyện tổ chức lớp tập huấn chính sách BHYT cho 60 đại biểu là các Chi Hội trưởng thuộc các Chi Hội Nông dân ở tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại buổi tập huấn, BHXH huyện đã triển khai những quy định mới về đối tượng, thủ tục tham gia, mức đóng, phương thức đóng, chế độ, quyền lợi được hưởng khi tham gia BHYT. Đặc biệt nhấn mạnh đến việc tăng giá viện phí theo quy định từ ngày 01/6/2017; việc mở rộng phạm vi quyền lợi của người dân về thông tuyến huyện - xã trong cùng địa bàn tỉnh, thông tuyến huyện trong phạm vi toàn quốc.

Buổi tập huấn cũng dành thời gian thảo luận, trao đổi, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình vận động hội viên và nhân dân tham gia BHYT trong thời gian qua, qua đó có những giải pháp để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

 

Đại biểu thảo luận tại buổi tập huấn

Hy vọng rằng, với những nội dung được cung cấp qua đợt tập huấn lần này sẽ  giúp cho các Chi Hội trưởng có thêm kiến thức cần thiết trong công tác tuyên truyền, vận động  hội viên, nhân dân tham gia BHYT. Phấn đấu đến cuối năm 2017 có 100% hội viên Hội Nông dân đều tham gia BHYT cho bản thân và gia đình, góp phần đạt được chỉ tiêu về tỷ lệ bao phủ BHYT của huyện là 74,33%.

Hồng Kỳ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây