BHXH huyện Châu Thành: tập huấn bổ sung kiến thức cho nhân viên đại lý thu của Bưu điện huyện

Thứ sáu - 16/06/2017 03:45 88

Thực hiện kết luận của Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh tại cuộc họp với Bưu điện tỉnh Hậu Giang về đánh giá việc thực hiện công tác thu BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình, công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng, chi trả BHXH một lần và trợ cấp thất nghiệp qua hệ thống Bưu điện. Đồng thời, nhằm giúp cho nhân viên đại lý thu cập nhật kịp thời về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để từ đó tuyên truyên đến người dân. Vừa qua, BHXH huyện Châu Thành tổ chức lớp tập huấn bổ sung những kiến thức mới về phương thức tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho tất cả các nhân viên Đại lý thu Bưu điện huyện.

Tại buổi tập huấn, BHXH huyện đã triển khai những quy định về đối tượng, thủ tục tham gia, mức đóng, phương thức đóng, chế độ, quyền lợi được hưởng, … của người dân khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Đặc biệt nhấn mạnh đến việc tăng giá viện phí, tăng mức phí đóng BHYT do tăng lương cơ sở từ ngày 01/7/2017 và chính sách hỗ trợ thêm 20% mức đóng BHYT cho học sinh sinh viên theo quyết định của UBND tỉnh Hậu Giang trong 6 tháng cuối năm 2017, đây là cơ sở để nhân viên đại lý thu tuyên truyền đến người dân tham gia BHYT ngay lúc này để được giảm bớt phần nào chi phí mua thẻ BHYT cũng như chi phí khám chữa bệnh khi các quy định trên chính thức được áp dụng.

Bên cạnh đó, trong buổi tập huấn BHXH huyện cùng các nhân viên đại lý thu dành thời gian tập trung thảo luận, trao đổi, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trong thời gian qua và rút kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới. Đồng thời lưu ý nhân viên đại lý thu thực hiện đối chiếu danh sách hộ gia đình tham gia BHYT (Mẫu DK01) với sổ hộ khẩu trước khi thực hiện thu BHYT để giảm trừ mức đóng theo đúng quy định và để tránh tình trạng ghép hộ, tham gia không hết thành viên trong hộ.

Tin rằng, với những nội dung được cung cấp qua đợt tập huấn lần này sẽ bổ sung thêm những kiến thức cần thiết cho công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình của các nhân viên đại lý thu, góp phần đưa chính sách BHXH, BHYT đến với mọi người dân, được người dân đồng tình ủng hộ và tích cực tham gia./.

Ông Huỳnh Ngọc Điền - Nhân viên đại lý thu trao đổi kinh nghiệm
trong công tác vận động người dân tham gia BHYT hộ gia đình

Hồng Kỳ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây