BHXH huyện Châu Thành A: Tham gia cùng Đoàn giám sát việc thực hiện công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT

Thứ tư - 22/11/2017 15:35 107

Vừa qua BHXH huyện tham gia cùng Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện giám sát việc thực hiện Nghị quyết về kinh tế - xã hội năm 2017 tại Thị trấn Bảy Ngàn và xã Tân Hòa huyện Châu Thành A.

Tính đến ngày 30/10/2017, tỷ lệ người dân tham gia BHYT của Thị trấn Bảy Ngàn đạt 59,32%, đạt 78,92 nghị quyết (giao là 75,16%) và xã Tân Hòa đạt 61,98%, đạt 89,15% nghị quyết (giao 69,52%). Nhìn chung, tỷ lệ bao phủ BHYT tại 02 đơn vị vẫn còn đạt khá thấp so với các xã, thị trấn còn lại trên địa bàn huyện.

Tại buổi giám sát Đoàn đã nghe các đơn vị báo cáo kết quả thực hiện cũng như những khó khăn, vướng mắc trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT thời gian qua,…Tại buổi giám sát, các đại biểu tham dự đã trao đổi, bàn giải pháp tháo gỡ, đề ra giải pháp hiệu quả để phát triển tỷ lệ người dân tham gia BHYT trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi giám sát, ông Nguyễn Công Duy – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện - Trưởng Đoàn giám sát đề nghị các đơn vị tập trung thực hiện các biện pháp nhằm đạt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội theo Nghị quyết đề ra năm 2017. Riêng đối với chỉ tiêu bao phủ BHYT đề nghị các đơn vị tập trung quyết liệt trong công tác tuyên truyền vận động người dân tham gia; phân công rõ trách nhiệm từng đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy cùng các đồng chí Bí thư xã, Trưởng ấp thường xuyên thực hiện vận động người dân tham gia BHYT nhằm đảm bảo kế hoạch đề ra, góp phần nâng cao tỷ lệ bao phủ của huyện đạt và vượt Nghị quyết đề ra năm 2017 và những năm tiếp theo.

Ý kiến phát biểu của ông Nguyễn Công Duy - Phó Chủ tịch
Thường trực HĐND huyện, Trưởng đoàn Giám sát

Hồng Châu - BHXH huyện Châu Thành A

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây