BHXH huyện Châu Thành A, sơ kết công tác thi đua khối Mặt trận, Đoàn thể về thực hiện vận động người dân tham gia BHYT 9 tháng đầu năm

Thứ tư - 07/11/2018 16:13 144
Nhằm đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát động phong trào thi vận động người dân tham gia BHYT của khối Mặt trận, Đoàn thể huyện 9 tháng đầu năm 2018, vừa qua, Ban Dân vận Huyện ủy Châu Thành A tổ chức Hội nghị sơ kết công tác vận động người dân tham gia BHYT của khối Mặt trân, Đoàn thể huyện, đến dự và chỉ đạo có ông Phan Thạch Em - UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Châu Thành A cùng lãnh đạo các ngành Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Trưởng các Đoàn thể huyện, BHXH huyện và Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn cùng dự.
Đồng chí Trưởng ban Dân vận báo cáo kết quả thực hiện phong trào thi đua.
Qua báo cáo đánh giá của Ban Dân vận Huyện ủy tính đến 30/9/2018 các ngành mặt trận, đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã tổ chức vận được 13.326/20.000 thẻ BHYT, đạt 66,63% kế hoạch đề ra (trong đó đối tượng tái tục 10.751 thẻ và tham gia mới 2.575 thẻ), đạt được kết quả trên thời gian qua được sự quan tâm chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, sự phối chặt chẽ giữa các ngành trong việc tổ chức quán triệt mục đích kế hoạch và tổ chức quán triệt sâu sắc trong nội bộ từ huyện đến cơ sở, đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn huyện; sự nhiệt tình năng nổ của các đồng chí là đoàn viên, hội viên ở các cấp trong việc tuyên truyền, vận động góp phần nâng cao nhận thực của người dân về chính sách BHYT.
Tuy nhiên bên cạnh kết quả đạt được, việc vận động người dân tham gia BHYT còn nhiều khó khăn:
- Công tác tuyên truyền, vận động một số ngành còn chậm; việc phối hợp các ngành và địa phương chưa chặt chẽ; sự quan tâm của Cấp ủy địa phương chưa sâu sát còn giao khoán cho các đoàn thể xã, thị trấn.
- Đa số đời sống cửa người gặp khó khăn về kinh tế, việc nhận thực về mục đích, ý nghĩa của việc tham gia BHYT từ đó làm ảnh hưởng đến công tác vận động đạt chưa cao.
- Một số ngành chưa quyết liệt trong việc thực hiện phong trào thi đua dẫn đến tỷ lệ còn thấp so với kế hoạch đề ra.
Phát biểu chỉ đạo của Ông Phan Thạch Em - Bí thư Huyện ủy
Thông qua báo cáo của Ban Dân vận Huyện ủy, cũng như ý kiến phát biểu các ngành huyện, các xã thị trấn và sự quyết tâm cao của các ngành trong thực hiện đạt kế hoạch ra góp phần đảm bảo tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân của huyện mà Nghị quyết đề ra năm 2018, Ông Phan Thạch Em - Bí thư Huyện ủy đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm của các ngành, các xã, thị trấn trong thực vận đồng người dân tham gia BHYT thời gian qua. Thời gian tới để đạt kế hoạch đề ra cũng như đảm bảo hoàn thành tỷ lệ bảo phủ BHYT trên 84% mà Nghị quyết Huyện ủy, UBND huyện đề ra năm 2018, từ nay đến 31/12/2018 các ngành, các xã, thị trấn cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ sau:
- Đảng ủy các xã, thị trấn tiếp tục tập trung quyết liệt trong việc thực hiện tuyên truyền, vận đồng người tham gia BHYT; chuyển nhiệm vụ trọng tâm trong quí IV/2018 là vận động người dân tham gia BHYT. Giao trách nhiệm trực tiếp đồng chí Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn trong việc lãnh chỉ đạo các ngành trực thuộc thực hiện có hiệu quả trong công tác phát triển đối tượng tham gia, trong đó cần chú ý nắm chất đối tượng để tổ chức vận động, phối hợp với BHXH huyện trong việc cung cấp danh sách các đối tượng sắp hết hạn, đối tượng chưa tham gia và đối tượng đã hết hạn nhưng chưa tham gia lại để chỉ đạo tổ chức vận động các đối tượng này tái tham gia.
- Giao Văn phòng Huyện ủy phối hợp BHXH huyện tham mưu Thường trực Huyện ủy ban hành văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện vận động người dân tham gia BHYT và giao trách chỉ tiêu cho từng cán bộ, đảng viên ban ngành huyện và các xã, thị trấn là mỗi người phải vận động 5 thẻ BHYT mới. Chỉ đạo 80 đồng chí được Huyện ủy phân công chỉ đạo các ấp thường xuyên phối với địa phương tổ chức đi vận động người dân tham gia BHYT.
- Giao lãnh đạo Mặt trận, đoàn thể huyện có sự phân công và giao trách nhiệm rõ ràng từ huyện đến các hội, đoàn thể xã, thị trấn trong công tác thực hiện phong trào thi đua vận động người dân tham gia BHYT mà kế hoạch Ban Dân vận Huyện ủy đề ra.
- Giao Ban Dân vận Huyện ủy phối hợp BHXH huyện thường xuyên cập nhật số liệu và báo cáo kịp thời những khó khăn trong việc vận động người dân tham gia BHYT, để Thường trực Huyện ủy có hướng chỉ đạo./.
Hồng Châu
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây