BHXH huyện Châu Thành A phối hợp với Hội Nông dân huyện tổ chức tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT cho hội viên

Thứ ba - 01/08/2017 15:07 84

Căn cứ Kế hoạch Liên tịch số 50-KHLT/HND-BHXH ngày 31/5/2017 của Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện và Hội Nông dân huyện về việc phối hợp tuyên truyền cho hội viên Hội nông dân về chính sách BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình năm 2017. Vừa qua, BHXH huyện đã phối hợp với Hội Nông dân huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho hơn 105 đại biểu là Ban Chấp hành Hội và hội viên Hội Nông dân các xã, thị trấn, Chi hội trưởng các ấp trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được đại diện lãnh đạo BHXH huyện trình bày những nội dung cơ bản về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, nêu cụ thể những vấn đề liên quan như: Chế độ BHXH tự nguyện và hình thức tham gia; mức đóng BHYT hộ gia đình, giảm trừ mức đóng từng thành viên hộ gia đình, phương thức đóng… Tuyên truyền quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; các quy định về  khám chữa bệnh đúng tuyến, thủ tục chuyển tuyến, việc thông tuyến trong khám chữa bệnh BHYT...

Cũng trong Hội nghị, đại diện BHXH huyện đã giải đáp thỏa đáng những vấn đề mà đại biểu đặt ra, từ đó các đại biểu hiểu rõ hơn các chính sách về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để có cơ sở tiếp tục tuyên truyền, vận động người thân, nhân dân trên địa bàn tham gia nhằm góp phần hoàn thành tỷ lệ bao phủ BHYT năm 2017 và tiến tới bảo hiểm y tế toàn dân./.

Hình ảnh Hội nghị!

Hồng Châu