BHXH Châu Thành tập huấn kiến thức về chính sách BHXH, BHYT cho Chi hội trưởng Hội Nông dân

Thứ hai - 17/06/2019 13:23 102
Vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Châu Thành tập huấn kiến thức về chính sách BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình cho Chi Hội trưởng Hội Nông dân các xã, thị trấn trong huyện.
Thực hiện Chương trình phối hợp số 38/CTPH-HNDH-BHXH ngày 25/4/2016 phối hợp tuyên truyện, vận động nông dân tham gia BHXH, BHYT giai đoạn 2016 - 2020 giữa Ban Chấp hành Hội Nông dân và BHXH huyện; Tăng cường công tác tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình qua hệ thống các Chi Hội Nông dân trên địa bàn. BHXH huyện đã phối hợp với Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện Châu Thành tổ chức lớp tập huấn chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho 50 đồng chí là các Chi Hội trưởng các Chi Hội Nông dân ở các xã, thị trấn trong huyện.
 
Quang cảnh Hội nghị tập huấn
Tại buổi tập huấn, BHXH huyện đã triển khai mục đích, ý nghĩa của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình của Đảng và Nhà nước ta; những quy định mới về đối tượng, thủ tục tham gia, mức đóng, phương thức đóng, mức hỗ trợ của ngân sách nhà nước, chế độ, quyền lợi được hưởng, … của người dân khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Đặc biệt nhấn mạnh đến việc tăng mức đóng BHYT hộ gia đình theo lộ trình tăng lương cơ sở từ ngày 01/7/2019. 
Bên cạnh đó, trong buổi tập huấn cơ quan BHXH huyện và các Chi Hội Trưởng, Chi Hội Nông dân tập trung thảo luận, trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong việc vận động Hội viên, Nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trong thời gian qua, chia sẻ kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới. 
Phát biểu thảo luận của Chi Hội Nông dân các xã, thị trấn
Tin rằng, những nội dung được cung cấp qua buổi tập huấn sẽ giúp cho các Chi Hội trưởng có thêm những kiến thức cần thiết trong công tác tuyên truyền, vận động Hội viên, nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình của các Chi Hội Nông dân các xã, thị trấn. Góp phần phát triển thêm đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn, hoàn thành chỉ tiêu 86,09% dân số tham gia BHYT năm 2019./.        
Hồng Kỳ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây