BHXH Châu Thành A tăng cường công tác tuyên truyền đối thoại trực tiếp với người dân

Thứ sáu - 12/07/2019 14:13 126
Nhằm giúp người dân trên địa bàn hiểu rõ hơn về quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, ngày 06/07, BHXH huyện Châu Thành A đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức 02 buổi tuyên truyền đối thoại trực tiếp với hơn 130 người dân tham dự tại ấp Trầu Hôi A và Láng Hầm C thuộc xã Thạnh Xuân.
Tại buổi đối thoại, BHXH huyện đã tuyên truyền những điều cần biết khi tham gia BHYT theo hộ gia đình và BHXH tự nguyện; đặc biệt nhấn mạnh đến quyền và lợi ích được hưởng khi tham gia; mức đóng BHYT đã thay đổi theo mức lương cơ sở tăng, áp dụng từ ngày 01/07/2019,…
Buổi đối thoại cũng đã ghi nhận và giải đáp nhiều ý kiến thắc mắc của người dân về: quyền lợi tham gia BHYT 5 năm; chênh lệch chi phí KCB giữa bệnh viện công và bệnh viện tư, việc tăng giá mua thẻ BHYT hộ gia đình; quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện...
Tính đến nay, BHXH huyện đã phối hợp với các ngành liên quan và UBND các xã, thị trấn tổ chức được 23 cuộc tuyên truyền BHXH, BHYT với hơn 1.331 người tham dự. Bên cạnh tuyên truyền đối thoại trực tiếp, BHXH huyện cũng đã tổ chức nhiều hình thức khác như: Tham gia cùng đoàn tiếp xúc cử tri của đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp tại 10 xã, thị trấn và tham gia buổi tiếp xúc của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền để lắng nghe và giải đáp ý kiến của Nhân dân về chính sách BHXH, BHYT. Đồng thời, tiếp tục phối hợp với Đài Truyền thanh huyện thường xuyên tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT, BHTN và những quy định mới có liên quan đến hoạt động của Ngành để thông tin rộng rãi đến các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn. 
Sắp tới, BHXH huyện sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động tuyên truyền, nhằm thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội  và bảo vê sức khỏe cho người dân. Đặc biệt là phấn đấu đạt chỉ tiêu Nghị quyết được giao về BHXH tự nguyện, BHYT trên địa bàn huyện năm 2019. 
Hồng Châu
Một số hình ảnh của hoạt động:
 
Tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại ấp Trầu Hôi A, xã Thạnh Xuân
 
Tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại xã Tân Hòa
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây