Bảo hiểm xã hội thị xã Ngã Bảy phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã tăng cường tuyên truyền đối thoại trực tiếp với người dân chưa tham gia BHYT tại xã nông thôn mới Đại Thành

Thứ tư - 30/05/2018 10:06 83

Thực hiện Kế hoạch số 108/KH-UBND ngày 30/10/2017 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Ngã Bảy về việc xây dựng xã Đại Thành đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2018. Vừa qua, từ ngày 09/05/2018 đến ngày 17/05/2018, Bảo hiểm xã hội (BHXH) thị xã Ngã Bảy phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã tổ chức tuyên truyền đối thoại trực tiếp về chính sách BHYT hộ gia đình cho hơn 360 cán bộ, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ và người dân tham dự tại 7 ấp trên địa bàn xã Đại Thành.

Tại các cuộc đối thoại, BHXH thị xã đã thông tin những điều cần biết khi tham gia BHYT hộ gia đình như: đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng, địa điểm và thủ tục hồ sơ, quyền lợi, mức hưởng khi tham gia BHYT hộ gia đình; quy định thông tuyến huyện trong khám bệnh chữa BHYT, quyền lợi của người tham gia BHYT 5 năm liên tục, thông tin về mức đóng BHYT sẽ tăng từ 01/07/2018 do mức lương cơ sở sẽ tăng từ 1.300.000 đồng lên 1.390.000 đồng,… Đặc biệt, BHXH thị xã giải thích cho người dân hiểu rõ mục đích ý nghĩa của việc cấp đổi thẻ BHYT theo Quyết định 595/QĐ-BHXH của BHXH Việt Nam.

Tại buổi đối thoại người dân cũng đã đặt ra nhiều ý kiến xoay quanh các vấn đề như: quy định tham gia BHYT hộ gia đình đối với tất cả các thành viên trong hộ; đối tượng học sinh có được tham gia BHYT hộ gia đình; về mức đóng, quyền lợi khi tham gia BHYT hộ gia đình, …Tất cả các ý kiến đều được BHXH thị xã trả lời thỏa đáng. Ngoài ra, tại buổi đối thoại, Phó Chủ tịch UBND xã Đại Thành cũng đã vận động và yêu cầu người dân phải tích cực tham gia BHYT.… phấn đấu xây dựng địa phương đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào tháng 6 năm 2018.

Thời gian tới, BHXH thị xã sẽ phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ và Hội Nông Dân thị xã tăng cường công tác tuyên truyền vận động các nhóm đối tượng là hộ gia đình và hộ gia đình nông nghiệp có mức sống trung bình chưa tham gia BHYT để xã Đại Thành sớm hoàn thành tiêu chí về BHYT, góp phần đưa xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao theo kế hoạch đã đề ra.

Bà Trần Thị Mỹ Hồng - Phó Giám đốc BHXH thị xã
tuyên truyề
n, phổ biến chính sách BHYT hộ gia đình

Ông Cao Chí Công - Phó Chủ tịch UBND xã Đại Thành vận động người dân tích cực tham gia BHYT