Bảo hiểm xã hội thị xã Long Mỹ triển khai Nghị định số 146/NĐ-CP của Chính phủ

Thứ năm - 13/12/2018 19:04 82
Vừa qua, tại Hội nghị báo cáo viên thị xã Long Mỹ, Bảo hiểm xã hội thị xã phối hợp với Ban Tuyên Giáo Thị ủy triển khai Nghị định số 146/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật BHYT. Cùng dự có trên 70 đại biểu là báo cáo viên ở các chi, đảng bộ trực thuộc Thị ủy.
Tại hội nghị, đồng chí Lý Thị Kim Tuyền - Giám đốc BHXH thị xã đã báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện BHXH, BHYT, BHTN năm 2018, những hạn chế, khó khăn trong thực hiện các chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN và định hướng nhiệm vụ của ngành năm 2019; đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng việc triển khai thực hiện kịp thời các quy định của Nghị định số 146 năm 2018 có hiệu lực từ ngày 01/12/2018 để đảm bảo quyền lợi đi KCB cho người tham gia BHYT. Theo đó, đồng chí đã làm rõ nhiều điểm mới của Nghị định số 146 thay thế Nghị định số 105, hướng tới mục tiêu khắc phục các hạn chế, quy định thêm đối tượng tham gia, tăng thêm quyền lợi trong KCB.
Hy vọng, với một số điểm mới của Nghị định số 146/2018/NĐ-CP của Chính phủ, tình hình quản lý quỹ KCB BHYT được chặt chẽ và khách quan hơn, chất lượng KCB được nâng lên, người dân sẽ cảm thấy yên tâm và tin tưởng vào chính sách an sinh xã hội, từ đó số người tham gia ngày càng tăng nhằm thúc đẩy tiến trình BHYT toàn dân./.
Kim Tuyền