Bảo hiểm xã hội thành phố Vị Thanh: Tuyên truyền chính sách BHYT tại các cơ sở khám, chữa bệnh

Thứ sáu - 29/06/2018 10:19 114

Nhằm tăng cường thông tin tuyên truyền đến người dân những điểm mới của chính sách BHYT bằng nhiều hình thức phong phú. Vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố đã tổ chức phát tờ thông tin tuyên truyền BHYT đến người dân tại các cơ sở khám, chữa bệnh (KCB) trên địa bàn thành phố.

Qua đó, những nội dung cơ bản về chính sách BHYT được đưa đến tận tay người dân như: Những điều cần biết về BHYT hộ gia đình; cung cấp danh sách các Đại lý thu BHYT trên địa bàn (họ tên, địa chỉ liên hệ); mức đóng BHYT mới áp dụng từ 01/7/2018,... Ngoài ra, BHXH thành phố còn ghi nhận những ý kiến đóng góp và thông tin thêm đến người dân về ý nghĩa thẻ BHYT không ghi ngày hết hạn, quyền lợi khi tham gia BHYT 5 năm liên tục…

Thời gian tới, bên cạnh công tác tuyên truyền đối thoại trực tiếp với người dân tại các xã, phường, BHXH thành phố sẽ quan tâm hơn nữa đến công tác truyền thông BHYT tại cơ sở khám, chữa bệnh. Vì đây là một trong những nơi thể hiện đầy đủ và rõ ràng nhất tầm quan trọng, ý nghĩa, quyền lợi được hưởng khi người dân tham gia BHYT.

Hương Thảo - BHXH TP. Vị Thanh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây