Bảo hiểm xã hội thành phố Vị Thanh: Tổ chức tuyên truyền những điểm mới trong thực hiện chế độ chính sách cho người lao động

Thứ tư - 29/11/2017 15:39 75

Vừa qua, được sự thống nhất của doanh nghiệp, Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Vị Thanh tổ chức buổi tuyên truyền một số điểm mới trong thực hiện chế độ chính sách cho người lao động tại Ngân hàng Bưu điện Liên Việt chi nhánh Hậu Giang.

Tại buổi tuyên truyền, người lao động đã được thông tin về những điểm mới trong việc thực hiện Luật BHXH, Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) sửa đổi và các văn bản hướng dẫn thi hành luật. Bên cạnh việc phổ biến những nội dung của Luật, đại diện ngành BHXH còn nhấn mạnh về ý nghĩa, quyền lợi khi tham gia BHXH, BHYT.

Qua đây, các ý kiến thắc mắc của người lao động chủ yếu xoay quanh những điểm mới trong Luật BHXH, Luật BHYT sửa đổi như: lao động nam nghỉ việc khi vợ sinh con, các quy định về điều kiện, mức hưởng của chế độ ốm đau, thai sản, hưu trí, trợ cấp tai nạn lao động, trợ cấp tuất và quyền lợi khi tham gia BHYT 5 năm liên tục…cũng đã được đại diện BHXH giải đáp đầy đủ, kịp thời.

(Bà Nguyễn Ngọc Trâm – Phó trưởng phòng Chế độ BHXH tỉnh  giải đáp thắc mắc cho người lao động)

Buổi tuyên truyền cũng là cơ hội để cơ quan BHXH gặp gỡ trực tiếp, giải đáp thắc mắc của người lao động và chủ sử dụng lao động nhằm nâng cao nhận thức của người lao động về chính sách BHXH, BHYT, để từ đó góp phần đưa chính sách BHXH, BHYT lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng./.

Hương Thảo - BHXH thành phố Vị Thanh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây