Bảo hiểm xã hội thành phố Vị Thanh: đảm bảo công tác chi trả lương hưu qua Bưu điện

Thứ tư - 30/05/2018 10:04 114

Công tác chi trả lương hưu nhiều năm qua luôn được Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP. Vị Thanh đặc biệt quan tâm, nhằm mang đến sự hài lòng cho người thụ hưởng chính sách. Kể từ khi thực hiện chi trả lương hưu qua hệ thống Bưu điện, BHXH thành phố đã phối hợp với Bưu điện thành phố Vị Thanh tạo mọi điều kiện để người hưởng được nhận lương hưu nhanh chóng, hiệu quả nhất. Bên cạnh công tác chi trả cố định ngày 04 hàng tháng tại tất cả các điểm bưu cục trên địa bàn, nhân viên bưu cục cũng đã chi trả lương hưu tại nhà cho các đối tượng thụ hưởng tại các xã nông thôn như Vị Tân, Hỏa Lựu, Hỏa Tiến, Tân Tiến luôn được người dân đồng tình ủng hộ cao.

Đối với những người hưởng lương hưu già yếu, hoàn cảnh neo đơn, đi lại khó khăn thì việc chi trả lương hưu tận nhà là một việc làm hết sức ý nghĩa, giúp người hưởng nhận được tiền an toàn, nhanh chóng. Ông Lê Minh Đức - người hưởng lương hưu tại xã Hỏa Lựu cho biết cảm thấy rất hài lòng trong việc nhận lương hưu tại nhà, do đã lớn tuổi, lại bị bệnh tai biến không đi đứng được nên việc nhận lương tại nhà đã giúp ông đảm bảo được sức khỏe. Bên cạnh đó thái độ phục vụ của nhân viên phát lương hưu rất vui vẻ, lịch sự, nhận được đầy đủ số tiền nên ông rất yên tâm.

Công tác chi trả lương hưu qua Bưu điện đã từng bước tạo được sự tin tưởng, đồng thuận và ủng hộ của người thụ hưởng. Thời gian tới, BHXH TP Vị Thanh và Bưu điện thành phố cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ, khắc phục những tồn tại hạn chế để công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH và quản lý người hưởng qua hệ thống Bưu điện ngày càng tốt hơn.

Hương Thảo - BHXH Thành phố Vị Thanh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây