Bảo hiểm xã hội Huyện Vị Thủy: Khẩn trương hoàn thành rà soát và bàn giao sổ cho người lao động quản lý

Thứ ba - 29/05/2018 23:04 92

Với sự nỗ lực quyết tâm của tập thể Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Vị Thủy, tính đến ngày 30/4/2018, BHXH huyện đã tập trung rà soát, thẩm định và tiến hành bàn giao được 2.769/2.819 sổ BHXH cho người lao động, chiếm tỷ lệ 98,23% so với tổng số sổ phải bàn giao. Hiện, BHXH huyện đang tiếp tục tập trung giải quyết số sổ BHXH còn lại, phấn đấu đến hết tháng 6/2018 hoàn thành đạt 100% việc bàn giao sổ BHXH cho người lao động.

Để đảm bảo công tác bàn giao sổ cho người lao động đúng thời gian quy định, Bảo hiểm xã hội huyện Vị Thủy đã huy động toàn lực lượng viên chức tại BHXH huyện tổ chức thống kê rà soát cụ thể lại các sổ BHXH tại huyện quản lý. Đối với các sổ đã được thẩm định, tiến hành bàn giao cho Bưu điện phát trực tiếp đến tay người lao động. Huyện đang tiếp tục rà soát và thẩm định thông tin sổ BHXH còn lại để cập nhật vào dữ liệu, tiến hành in và tiếp tục bàn giao cho người lao động. Đồng thời, BHXH huyện đã thống kê những sổ BHXH còn vướng về thời gian công tác, chuyển xếp lương và nâng lương chưa đúng quy định vượt thẩm quyền giải quyết của huyện để tổng hợp xin ý kiến giải quyết của BHXH tỉnh.

Tin rằng, với sự quan tâm, hướng dẫn kịp thời của BHXH tỉnh, BHXH huyện Vị Thủy sẽ sớm hoàn thành công tác bàn giao sổ BHXH cho người lao động theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Huỳnh Hân - BHXH huyện Vị Thủy

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây