Bảo hiểm xã hội huyện Phụng Hiệp: Tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

Thứ tư - 21/03/2018 22:07 101

Trong năm 2017, BHXH huyện đã ký kết nhiều văn bản phối hợp với các ngành, hội, đoàn thể huyện và đã tiến hành đối thoại trực tiếp với người dân tại các địa phương trong huyện. Qua đó, giúp người dân hiểu rõ ý nghĩa, trách nhiệm và tầm quan trọng trong việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT của Đảng và Nhà nước ta. Kết quả đến cuối năm, toàn huyện có 163.227 người tham gia BHYT, đạt 83,57%, vượt 3,54% kế hoạch tỉnh giao.

Phát huy kết quả đạt được của năm 2017, trong năm 2018 này, BHXH huyện tiếp tục phối hợp các đơn vị liên quan thực hiện công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT. Cụ thể, vừa qua, BHXH huyện đã phối hợp với UBMTTQ Việt Nam huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Cựu chiến binh…, đã tiến hành tổ chức đối thoại trực tiếp với hơn 150 người dân tham dự tại ấp Mỹ Quới, thị trấn Cây Dương.

Tại buổi đối thoại, ông Nguyễn Thanh Nhàn - Giám đốc BHXH huyện đã triển khai các nội dung mới được quy định theo Luật BHXH: bổ sung thêm 02 đối tượng bắt buộc tham gia BHXH; thay đổi về mức tiền lương tháng đóng BHXH bắt buộc; người tham gia BHXH tự nguyện được NSNN hỗ trợ theo từng đối tượng. Đặc biệt, tuyên truyền các Điều 214 đến Điều 216 quy định về tội gian lận, trốn đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động được quy định trong Bộ Luật Hình sự; đồng thời chú trọng tuyên truyền về việc thực hiện đồng bộ, cấp mã số nhằm đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý dữ liệu người tham gia BHXH, BHYT theo yêu cầu của Chính phủ, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân.

Qua buổi đối thoại, BHXH huyện đã ghi nhận và giải đáp thỏa đáng nhiều ý kiến thắc mắc của bà con. Tin tưởng rằng, với việc tiếp tục duy trì thực hiện công tác phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức các buổi tuyên truyền đối thoại trực tiếp với người dân sẽ mang lại nhiều kết quả tích cực trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện năm 2018./.

Thanh Nhàn - BHXH huyện Phụng Hiệp

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây