Bảo hiểm xã hội huyện Long Mỹ:Tăng cường công tác phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tuyên truyền vận động người dân tham gia BHYT

Thứ tư - 30/05/2018 10:06 186

Thực hiện theo kế hoạch phối hợp giữa Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh và Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) tỉnh, BHXH huyện Long Mỹ đã chủ động phối hợp với UBMTTQVN huyện triển khai những giải pháp tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT nhằm đạt chỉ tiêu được giao về BHYT trên địa bàn huyện Long Mỹ năm 2018.

Cụ thể, BHXH huyện Long Mỹ đã phối hợp với UBMTTQVN huyện thực hiện 02 cuộc tuyên truyền vận động người dân tham gia BHYT tại xã Thuận Hưng và xã Vĩnh Thuận Đông với 84 người tham dự. Tại buổi đối thoại, đại diện BHXH huyện đã tuyên truyền về những điều cần biết khi tham gia BHYT theo hộ gia đình và hộ gia đình nông lâm ngư diêm nghiệp có mức sống trung bình; thông tuyến khám chữa bệnh tuyến huyện trên phạm vi toàn quốc,...

Tuyên truyền đối thoại trực tiếp với người dân ấp 6, xã Thuận Hưng

Qua đó, đã giải đáp các vướng mắc của người dân xoay quanh những vấn đề: Về giảm trừ mức đóng khi tham gia BHYT theo hộ gia đình; Quyền lợi khi tham gia BHYT 5 năm liên tục; Mức hưởng BHYT khi đi khám chữa bệnh và điều trị trái tuyến trong trường hợp ngoại trú, nội trú; thủ tục điều chỉnh thẻ khi có sai sót thông tin, cấp lại thẻ BHYT do hỏng, mất… đồng thời, đại diện Trung tâm y tế huyện cũng đã ghi nhận phản ánh của người dân về khám chữa bệnh BHYT tại Trạm y tế các xã và Trung tâm y tế huyện; đồng thời đảm bảo sẽ kịp thời chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại hạn chế để bà con được khám chữa bệnh BHYT được tốt hơn, tạo niềm tin cho người tham gia BHYT.

Tính đến hết ngày 15/05/2018, tỷ lệ tham gia BHYT trên địa bàn huyện Long Mỹ chỉ đạt 83,26%  mà theo kế hoạch được giao thì đến cuối năm 2018 tỷ lệ tham gia BHYT phải đạt 86,16%. Như vậy, BHXH huyện cần vận động thêm hơn 2.400 người tham gia mới để hoàn thành kế hoạch được giao. Do đó, BHXH huyện luôn xem công tác tuyên truyền vận động người dân tham gia BHYT là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, sắp tới, BHXH huyện sẽ chủ động phối hợp với UBMTTQVN huyện tiếp tục tổ chức các buổi tuyên truyền đối thoại trực tiếp vận động người dân tham gia BHYT; đồng thời ban hành văn bản đề nghị cán bộ làm công tác mặt trận ở các ấp của từng xã và người thân tham gia BHYT. Tin rằng với nhiều nỗ lực của BHXH huyện và UBMTTQVN huyện trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT sẽ góp phần giúp huyện hoàn thành tỷ lệ bao phủ BHYT theo kế hoạch UBND tỉnh giao vào cuối tháng 10/2018.

Hữu Sự - BHXH huyện Long Mỹ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây