Bảo hiểm xã hội huyện Long Mỹ tăng cường công tác gia hạn và bàn giao thẻ cho các đối tượng năm 2018

Thứ năm - 28/12/2017 15:45 93

Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Long Mỹ hiện đang quản lý trên 68.000 người tham gia Bảo hiểm y tế (BHYT), trong đó gia hạn thẻ năm 2018 cho khoảng trên 40.000 ngàn người gồm các đối tượng đồng tham gia, nhóm ngân sách nhà nước đóng và hỗ trợ một phần mức đóng. Vì thế, BHXH huyện luôn xác định nhiệm vụ gia hạn thẻ là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong tháng 12 năm 2017.

BHXH huyện đã phối hợp với Phòng Lao động và Phòng Dân tộc tham mưu cho lãnh đạo Ủy ban nhân dân (UBND) huyện mời Chủ tịch, Phó Chủ tịch, cán bộ phụ trách các đối tượng được ngân sách nhà người cấp thẻ ở các xã tiến hành họp bàn, hướng dẫn công tác rà soát và lập hồ sơ gia hạn thẻ. Đồng thời, trong cuộc họp ông Nguyễn Thanh Giang - Phó Chủ tịch UBND huyện đã đề nghị thời gian chậm nhất để các xã gửi hồ sơ gia hạn thẻ cho BHXH huyện là 18/12/2017.

Nhờ sự chủ động của BHXH huyện trong công tác phối hợp với đơn vị và sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo UBND huyện, nên đến hết ngày 18/12/2017 hầu hết hồ sơ gian hạn thẻ cho các đối tượng đã được UBND các xã gửi cho BHXH huyện. BHXH huyện đã tích cực rà soát, thực hiện in gần 15.000 thẻ và bàn giao cho Phòng lao động, Phòng dân tộc để gửi cho UBND các xã cấp phát cho các đối tượng người nghèo, người dân tộc và người sống ở vùng kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn, người có công.

BHXH huyện với quyết tâm đến hết ngày 25/12/2017 sẽ bàn giao hết số thẻ gia hạn cho Phòng lao động và Phòng dân tộc, nên tất cả viên chức BHXH huyện luôn làm việc với tinh thần tập trung cao độ, tranh thủ làm thêm giờ để sớm hoàn thành công tác gia hạn thẻ theo kế hoạch đề ra.

Sau khi bàn giao thẻ cho Phòng lao động và Phòng dân tộc, viên chức BHXH huyện sẽ chủ động liên hệ với cán bộ xã quản lý các đối tượng để nhận thẻ, sau đó về bàn giao lại cho các Trưởng ấp phát đến tận tay người dân. Trong quá trình cấp phát thẻ, người dân sẽ được hướng dẫn kiểm tra lại thông tin trên thẻ so với giấy tờ tùy thân có ảnh, nếu có sai sót thì gửi lại để kịp thời điều chỉnh, nhằm thuận lợi cho bà con trong quá trình đi khám, chữa bệnh bằng thẻ BHYT.

Đại diện lãnh đạo BHXH huyện trao thẻ gia hạn cho đại diện Phòng Lao động huyện

Hữu Sự - BHXH huyện

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây