Bảo hiểm xã hội huyện Long Mỹ - Phối hợp với Huyện đoàn tập huấn, tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đến Bí thư, Phó Bí thư chi đoàn Ấp thuộc các xã của Huyện Long Mỹ

Thứ sáu - 21/09/2018 07:11 84
Vừa qua, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Long Mỹ, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện đã phối hợp với Huyện đoàn Long Mỹ tập huấn, tuyên truyền Luật BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) cho hơn 80 cán bộ là các bí thư, phó bí thư chi đoàn các Ấp trên địa bàn huyện.

Ông Lam Minh Tâm Phó Giám đốc phụ trách BHXH huyện Long Mỹ triển khai về vai trò chính sách BHXH, BHYT

Tại lớp tập huấn, Ông Lam Minh Tâm Phó Giám đốc phụ trách BHXH huyện đã triển khai về vai trò của chính sách BHXH, BHYT nhằm đảm bảo an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước ta trong chiến lược phát triển đất nước; lợi ích của việc tham gia BHXH tự nguyện, BHYT Hộ gia đình cho mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên được biết; về mức đóng, mức hưởng, phương thức và thủ tục tham gia BHXH, BHYT. Đồng thời, tại Hội nghị cũng đã thông tin đến đại biểu về việc điều chỉnh giá viện phí theo thông tư 15/2018/TT-BYT của Bộ Y Tế. Bên cạnh đó, ông còn chỉ rõ một số hạn chế, khó khăn trong công tác phát triển đối tượng. Ngoài ra, đại diện BHXH huyện còn giải đáp thắc mắc của đại biểu về những vướng mắc, bất cập khi triển khai công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT ở cơ sở.

Việc tổ chức tập huấn lần này được coi là hình thức tuyên truyền hiệu quả, giúp cho cán bộ Bí thư, Phó Bí thư chi đoàn các Ấp hiểu đúng về bản chất tốt đẹp của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, nhằm có thể tuyên truyền trong các cuộc họp lệ hàng tháng, vận động đoàn viên, thanh niên tham gia BHXH, BHYT, bên cạnh đó nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên về BHYT hộ gia đình để giúp họ trở thành lực lượng nồng cốt vận đồng gia đình và người thân cùng tham gia; nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong việc triển khai thực hiện hiệu quả chính sách BHXH, BHYT; góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu BHYT toàn dân trên địa bàn huyện./.

Hữu Sự

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây