BẢO HIỂM XÃ HỘI HUYỆN LONG MỸ: PHẤN ĐẤU GIỮA VỮNG TỶ LỆ BAO PHỦ ĐẠT ĐƯỢC

Thứ tư - 12/12/2018 09:02 248
Theo Kế hoạch số 88/KH-UBND ngày 26 tháng 09 năm 2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang về thực hiện lộ trình tiến tới bảo hiểm y tế toàn dân trên địa bàn tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2016-2020, trong đó tỷ lệ người tham gia Bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện Long Mỹ năm 2018 phải đạt 86.16%. Đồng thời tỷ lệ bao phủ đến tháng 5 năm 2018 trên địa bàn huyện Long Mỹ chỉ đạt 83,81% nghĩa là còn cần vận động thêm khoảng hơn 1.987 người tham gia BHYT mới thì huyện mới hoàn thành theo kế hoạch được giao. Vì thế, BHXH huyện đã tích cực triển khai công tác tuyên truyền vận động đến đối tượng Hộ gia đình và Học sinh với những hoạt động thiết thực như: Từ tháng 6 đến tháng 9 năm 2018 tổ chức 14 cuộc đối thoại trực với người dân tại các xã với 782 người tham dự; Đầu tháng 8 chủ động gửi công văn hướng dẫn cách thu BHYT Học sinh đến từng trường trên địa bàn huyện; Đồng thời, BHXH huyện đã tổ chức lớp cập nhật bổ sung kiến thức cho nhân viên đại lý thu với 46 người tham dự trong tháng 8, nhằm cung cấp kịp thời những điểm mới trong chính sách BHXH và BHYT đến nhân viên đại lý thu, giúp cho công tác tuyên truyền vận động người dân tham gia đạt được kết quả tốt hơn.
Ngoài ra BHXH huyện còn chủ động phối hợp với Hội Nông dân huyện, Liên đoàn Lao động huyện và Huyện đoàn để tổ chức tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến, nhằm giúp cho hội viên, đoàn viên nắm vững chính sách và trở thành lực lượng nồng cốt trong công tác tuyên truyền vận động người dân tham gia BHYT tại địa phương. Với sự quyết tâm của các cấp, các ngành phối hợp cùng ngành BHXH, trong quý III, BHXH huyện đã tham mưu Huyện ủy thành lập đoàn kiểm tra giám sát những xã có tỷ lệ tham gia BHYT thấp, để đánh giá những khó khăn đề ra giải pháp kịp thời giúp UBND các xã sớm hoàn thành tỷ lệ người dân tham gia BHYT trên địa bàn xã theo chỉ tiêu của UBND huyện giao.
Bằng những hoạt động thiết thực đó đã làm số thu BHYT Hộ gia đình tăng đều qua các tháng; Tỷ lệ học sinh tham gia BHYT tính đến ngày 30/11/2018 đạt 99,47%. Chính những kết quả thực tế này đã giúp tỷ lệ bao phủ trên địa bàn huyện Long Mỹ tính đến hết ngày 30/11/2018, đạt 86,32 % vượt 0,16% so với kế hoạch của UBND tỉnh giao. Tuy nhiên để giữ vững được tỷ lệ bao phủ đến cuối năm thì BHXH huyện cần tiếp tục công tác tuyên truyền vận động các đối tham gia để có thể bù vào số đối tượng giảm do hết hạn vào tháng 12 năm 2018. Tin rằng với sự nỗ lực hết mình của từng viên chức và Ban lãnh đạo của BHXH huyện Long Mỹ thì từ nay đến hết năm 2018 tỷ lệ bao phủ trên địa bàn huyện vẫn đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao./.
Đoàn viên công đoàn tham dự buổi tuyên truyền
về chính sách BHXH, BHYT tại hội trường UBND huyện Long Mỹ
Hữu Sự
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây