Bảo hiểm xã hội huyện Châu Thành tập huấn chính sách Bảo xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình cho hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã, thị trấn

Thứ sáu - 27/04/2018 09:35 79

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền về chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, Bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình đến hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các xã, thị trấn; phấn đấu có 100% hội viên Hội LHPN tham gia BHYT cũng như tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH, BHYT. Vừa qua, BHXH huyện phối hợp với Ban Chấp hành Hội LHPN huyện tổ chức tập huấn Luật BHXH, Luật BHYT sửa đổi bổ sung và các văn bản hướng dẫn thi hành cho 74 hội viên Hội LHPN thuộc các xã, thị trấn trong huyện.

Tại buổi tập huấn, báo cáo viên BHXH huyện đã triển khai mục đích, ý nghĩa của chính sách BHXH, BHYT của Đảng và Nhà nước ta; những quy định mới về đối tượng, thủ tục tham gia, mức đóng, phương thức đóng, chế độ, quyền lợi được hưởng, … của người dân khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình theo Luật BHXH, Luật BHYT sửa đổi bổ sung và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Bên cạnh đó, trong buổi tập huấn, báo cáo viên và cán bộ hội viên Hội LHPN các xã, thị trấn đã cùng nhau thảo luận, trao đổi, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trong thời gian qua, rút kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Tin rằng, với những nội dung được cung cấp qua đợt tập huấn lần này, hội viên hội LHPN đã được bổ sung những kiến thức cần thiết cho công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; góp phần phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện; mở rộng độ bao phủ dân số tham gia BHYT trên địa bàn, hoàn thành chỉ tiêu dân số tham gia BHYT năm 2018 và những năm tiếp theo.

Quang cảnh buổi tập huấn

Nguyễn Kỳ - BHXH huyện Châu Thành