Bảo hiểm xã hội huyện Châu Thành mở rộng đội ngũ nhân viên Đại lý thu đẩy mạnh công tác tuyên truyền đưa chính sách BHXH, BHYT tới người dân

Thứ sáu - 27/04/2018 09:34 75

Nhằm mở rộng số lượng nhân viên đại lý thu, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; đồng thời góp phần hoàn thành nhiệm vụ, chỉ tiêu bao phủ BHYT năm 2018 và những năm tiếp theo.Vừa qua, BHXH huyện Châu Thành tổ chức lớp tập huấn, đào tạo mới nhân viên đại lý thu cho hệ thống Đại lý thu đang hoạt động trên địa bàn huyện.

Tại buổi tập huấn, báo cáo viên đã triển khai mục đích, ý nghĩa của chính sách BHXH, BHYT; những quy định về đối tượng, thủ tục tham gia, mức đóng, phương thức đóng, chế độ, quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình theo Luật BHYT sửa đổi bổ sung, Luật BHXH năm 2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành. Đặc biệt nhấn mạnh đến việc tăng giá viện phí theo Thông tư số 02/2017/TT-BYT, tăng mức phí đóng BHYT do tăng lương cơ sở từ ngày 01/7/2018 do đó người dân nên tham gia BHYT ngay từ lúc này để được giảm bớt phần nào chi phí mua thẻ BHYT cũng như chi phí khám chữa bệnh. Kết thúc buổi tập huấn, có 65 học viên tham dự buổi thi sát hạch, kết quả đạt 100%.

Ông Lê Quang Khải - Trưởng phòng Quản lý thu hướng dẫn công tác thu

BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình qua hệ thống đại lý thu.

Tin rằng, với những nội dung được cung cấp qua đợt tập huấn lần này sẽ bổ sung những kiến thức cần thiết cho công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đối với nhân viên đại lý thu, góp phần hoàn thành chỉ tiêu dân số tham gia BHYT trên địa bàn huyện là 81,14% vào tháng 10 năm 2018.

Nguyễn Kỳ - BHXH huyện Châu Thành