Bảo hiểm xã hội huyện Châu Thành A tổ chức đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cho nhân viên Đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT

Thứ năm - 29/03/2018 09:26 98

Trong năm qua, công tác phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) là một trong những nhiệm vụ quan trọng góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện. Để công tác này đạt hiệu quả cao thì hệ thống đại lý thu phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn và nắm rõ những kiến thức về lĩnh vực bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, BHYT. Nhìn chung, đối với hệ thống Đại lý thu BHYT thời gian qua, được sự quan tâm lãnh chỉ đạo sát sao của Huyện Ủy, Ủy ban nhân dân (UBND) huyện nên hiệu quả hoạt động của các Đại lý thu được nâng lên rõ rệt. Công tác vận động người dân tham gia BHYT hộ gia đình được xem là nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, nên trong năm 2017 đã có sự phát triển mạnh về số người tham gia. Tính đến 31/12/2017, số người tham gia BHYT trên địa bàn huyện Châu Thành A là 77.741 người trên tổng dân số là 104.642 người, chiếm 74,29% dân số, tăng 0,39% so với năm 2016.

Nhằm phát huy hơn nữa hiệu quả hoạt động của nhân viên Đại lý thu trên địa bàn huyện, ngày 28 tháng 3 năm 2018, BHXH huyện Châu Thành A đã tổ chức lớp đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cho gần 100 nhân viên Đại lý thu. Đến dự có Ông Lê Quang Khải - Trưởng phòng Quản lý thu BHXH tỉnh Hậu Giang trực tiếp phổ biến những nội dung cơ bản, trọng tâm và cần thiết trong việc thực hiện thu BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình, cụ thể như: các quy định về đại lý thu, quy trình và thủ tục thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, các chế độ về BHXH tự nguyện; BHYT hộ gia đình cho các nhân viên mới cũng như bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho các nhân viên đã hoạt động. Qua đó, các học viên được tổ chức kiểm tra sát hạch thông qua hình thức làm bài trắc nghiệm. Kết quả, Hội đồng đào tạo của huyện cũng đã cấp chứng chỉ cho 25 bài thi đạt yêu cầu.

Qua buổi đào tạo, bồi dưỡng cập nhật kiến thức cho nhân viên Đại lý thu này sẽ góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền vận động người dân tham gia BHYT và phấn đấu đạt chỉ tiêu tỷ lệ bao phủ tham gia BHYT trên địa bàn huyện.

 

Ông Đặng Hoàng Vui, Phó Giám đốc BHXH huyện phát biểu khai mạc lớp đào tạo

Ông Lê Quang Khải – Trưởng phòng Quản lý thu
triển khai tập huấn cho nhân viên đại lý thu

Cẩm Vân

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây