Bảo hiểm xã hội huyện Châu Thành A: Tham gia đối thoại trực tiếp với công nhân viên chức và người lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện

Thứ ba - 01/05/2018 22:37 109

Thực hiện Kế hoạch số 09/KH-LĐLĐ ngày 16/4/2018 của Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành A, vừa qua, đại diện lãnh đạo Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện tham gia buổi đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo Đảng, Nhà nước với công nhân, viên chức và người lao động do Liên đoàn Lao động huyện tổ chức. Tham dự buổi đối thoại còn có đại diện lãnh đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh; UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện; Chủ tịch các Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn lao động huyện cùng 100 công nhân, người lao động tại các công ty xí nghiệp trên địa bàn huyện.

Buổi đối thoại đã tiếp nhận và giải đáp hơn 10 câu hỏi của người lao động, công đoàn viên thuộc Công đoàn cơ sở các đơn vị, doanh nghiệp về chế độ BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT): về chế độ ốm đau thai sản, thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu đối với lao động nữ, mức đóng BHXH tự nguyện, thẻ BHYT không ghi rõ thời gian hết hạn sử dụng, đối tượng tham gia BHXH bắt buộc theo quy định Luật BHXH có hiệu lực từ 1/1/2018,… Được biết, trước đó, BHXH huyện đã tiếp nhận và giải đáp bằng văn bản hơn 30 câu hỏi liên quan đến lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN và các chế độ trợ cấp BHXH cho người lao động do Liên đoàn Lao động huyện tập hợp từ công đoàn viên, người lao động thuộc các Công đoàn cơ sở gửi về. Thông qua các câu hỏi đã được giải đáp cặn kẽ giúp người lao động hiểu rõ hơn về quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH, BHYT, BHTN.

Phát biểu tại buổi đối thoại, Ông Võ Quốc Sử - Phó Chủ tịch UBND huyện cho rằng tổ chức buổi đối thoại trực tiếp rất thiết thực và có ý nghĩa bởi đây là dịp để ghi nhận, trao đổi, giải đáp vướng mắc của công nhân, người lao động. Ông chỉ đạo sau buổi đối thoại sẽ có văn bản gửi đến từng đơn vị toàn bộ các câu hỏi và câu trả lời được ghi nhận trực tiếp tại buổi đối thoại. Ông cũng đề nghị thời gian tới, Liên đoàn Lao động huyện tiếp tục phối hợp với BHXH huyện và các đơn vị liên quan tăng cường tổ chức tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, BHTN; phát huy vai trò của Liên đoàn Lao động huyện trong việc chăm lo đời sống, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của công nhân, người lao động trên địa bàn huyện.

Các thành viên trong Ban chỉ đạo các hoạt động “Tháng công nhân”
tham gia đối thoại
 trực tiếp với công nhân, người lao động

Câu hỏi của người lao động tại Công ty TNHH King Group

Ngọc Chắc - BHXH huyện Châu Thành A

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây