Bảo hiểm xã hội huyện Châu Thành A chúc tết Mẹ Việt Nam anh hùng.

Thứ hai - 11/02/2019 10:13 44
Chăm sóc, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng là việc làm có ý nghĩa, thể hiện lòng tri ân với những đóng góp, hy sinh to lớn của các mẹ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc. Từ nhiều năm nay, hoạt động đền ơn, đáp nghĩa được các cơ quan chức năng và các tầng lớp nhân dân nói chung của ngành Bảo hiểm xã hội nói riêng thực hiện bằng nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa...
Nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2019), mừng Xuân Kỷ Hợi 2019. Cơ quan, Công đoàn BHXH huyện Châu Thành A đã tổ chức đoàn đến thăm mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Tốt (96 tuổi) ở xã Trường Long A, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang, mẹ có chồng và một người con trai hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Đây là mẹ Việt Nam anh hùng mà BHXH huyện Châu Thành A nhận phụng dưỡng suốt đời.

Đồng chí Nguyễn Hồng Châu - Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện cùng Công đoàn cơ quan thăm và chúc Tết mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Tốt tại xã Trường Long A
Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, thực hiện việc đền ơn đáp nghĩa, cán bộ, viên chức, BHXH huyện đã tích cực đóng góp và phụng dưỡng mẹ đến cuối đời, thể hiện sự quan tâm, thăm hỏi, động viên Mẹ và gia đình bằng những việc làm cụ thể, thiết thực vào các dịp lễ, Tết… Đây là việc làm vinh dự, đầy ý nghĩa với thế hệ trẻ hôm nay mà cơ quan BHXH đang thực hiện. Đồng thời, đây cũng là món quà đầy ý nghĩa của BHXH huyện, góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Sự quan tâm này sẽ khiến mẹ vơi bớt nỗi buồn mất chồng, mất con trong chiến tranh và mong mẹ luôn được sống vui, sống khỏe cùng con cháu./.
Phạm Quý