Châu Thành tăng cường công tác tuyên truyền, đối thoại với nhân dân về chính sách BHXH tự nguyện

•   18/02/2019 01:47:13 PM
  •   Đã xem: 31
Nhằm đưa chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện đến các tầng lớp Nhân dân, góp phần nâng cao nhận thức của Nhân dân về mục đích, ý nghĩa, quyền lợi của việc tham gia BHXH tự nguyện, từ đó tự nguyện tham gia, hướng tới mục tiêu đảm bảo an sinh cho mọi người. Vừa qua BHXH huyện Châu Thành phối hợp với Bưu điện huyện và UBND xã Đông Phước A tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại với Nhân dân về chính sách BHXH tự nguyện.
BHXH Vị Thủy phấn khởi bắt tay vào việc ngay từ đầu năm

•   18/02/2019 01:25:27 PM
  •   Đã xem: 35
Với rất nhiều nỗ lực, cố gắng, luôn bám sát chương trình, kế hoạch công tác và sự điều hành của Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh, sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành liên quan và chính quyền các xã, thị trấn, từ đó BHXH Vị Thủy triển khai nhiều giải pháp quyết liệt thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao.
Bảo hiểm xã hội huyện Châu Thành A chúc tết Mẹ Việt Nam anh hùng.

•   11/02/2019 10:13:41 AM
  •   Đã xem: 34
Chăm sóc, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng là việc làm có ý nghĩa, thể hiện lòng tri ân với những đóng góp, hy sinh to lớn của các mẹ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc. Từ nhiều năm nay, hoạt động đền ơn, đáp nghĩa được các cơ quan chức năng và các tầng lớp nhân dân nói chung của ngành Bảo hiểm xã hội nói riêng thực hiện bằng nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa...
Thăm, tặng quà và chúc thọ người cao tuổi trên địa bàn huyện Phụng Hiệp

•   01/02/2019 10:09:07 AM
  •   Đã xem: 38
Quan tâm chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi là việc làm hết sức có ý nghĩa đúng theo chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; góp phần đẩy mạnh tuyên truyền, vận động gia đình và xã hội nâng cao lòng kính trọng với người cao tuổi, cũng như động viên tinh thần các cụ sống vui, sống khỏe, luôn là tấm gương sáng cho con cháu noi theo.
Bảo hiểm xã hội tỉnh Hậu Giang tổ chức trao quyết định bổ nhiệm lại viên chức quản lý tại Bảo hiểm xã hội thị xã Ngã Bảy.

•   03/01/2019 10:58:16 AM
  •   Đã xem: 109
Ngày 28/12/2018, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Hậu Giang tổ chức buổi công bố quyết định bổ nhiệm lại có thời hạn đối với bà Trần Thị Thu Giang giữ chức vụ Giám đốc BHXH thị xã Ngã Bảy kể từ ngày 01/01/2019. Dự trao quyết định có bà Nguyễn Thị Thanh Xuân, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Hậu Giang và ông Trần Minh Sang Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ cùng toàn thể viên chức BHXH thị xã Ngã Bảy.
BHXH Vị Thanh - Phối hợp phòng LĐ-TB&XH trong công tác gia hạn thẻ BHYT năm 2019

•   19/12/2018 04:06:00 PM
  •   Đã xem: 70
Nhằm đảm bảo công tác gia hạn thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2019 của đối tượng được ngân sách nhà nước hỗ trợ đóng được thực hiện kịp thời và chính xác. Ngày 17/12/2018, Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Vị Thanh đã có buổi làm việc với Phòng lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ – TB&XH) thành phố về việc phối hợp trong công tác rà soát, cung cấp danh sách tăng, giảm, chuyển đối tượng tham gia BHYT thuộc Phòng quản lý.
Bảo hiểm xã hội thị xã Long Mỹ triển khai Nghị định số 146/NĐ-CP của Chính phủ

•   14/12/2018 07:04:00 AM
  •   Đã xem: 73
Vừa qua, tại Hội nghị báo cáo viên thị xã Long Mỹ, Bảo hiểm xã hội thị xã phối hợp với Ban Tuyên Giáo Thị ủy triển khai Nghị định số 146/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật BHYT. Cùng dự có trên 70 đại biểu là báo cáo viên ở các chi, đảng bộ trực thuộc Thị ủy.
BẢO HIỂM XÃ HỘI HUYỆN LONG MỸ: PHẤN ĐẤU GIỮA VỮNG TỶ LỆ BAO PHỦ ĐẠT ĐƯỢC

•   12/12/2018 09:02:00 AM
  •   Đã xem: 144
Theo Kế hoạch số 88/KH-UBND ngày 26 tháng 09 năm 2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang về thực hiện lộ trình tiến tới bảo hiểm y tế toàn dân trên địa bàn tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2016-2020, trong đó tỷ lệ người tham gia Bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện Long Mỹ năm 2018 phải đạt 86.16%. Đồng thời tỷ lệ bao phủ đến tháng 5 năm 2018 trên địa bàn huyện Long Mỹ chỉ đạt 83,81% nghĩa là còn cần vận động thêm khoảng hơn 1.987 người tham gia BHYT mới thì huyện mới hoàn thành theo kế hoạch được giao. Vì thế, BHXH huyện đã tích cực triển khai công tác tuyên truyền vận động đến đối tượng Hộ gia đình và Học sinh với những hoạt động thiết thực như: Từ tháng 6 đến tháng 9 năm 2018 tổ chức 14 cuộc đối thoại trực với người dân tại các xã với 782 người tham dự; Đầu tháng 8 chủ động gửi công văn hướng dẫn cách thu BHYT Học sinh đến từng trường trên địa bàn huyện; Đồng thời, BHXH huyện đã tổ chức lớp cập nhật bổ sung kiến thức cho nhân viên đại lý thu với 46 người tham dự trong tháng 8, nhằm cung cấp kịp thời những điểm mới trong chính sách BHXH và BHYT đến nhân viên đại lý thu, giúp cho công tác tuyên truyền vận động người dân tham gia đạt được kết quả tốt hơn.
Bảo hiểm xã hội huyện Châu Thành A - Đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện

•   05/12/2018 04:50:00 PM
  •   Đã xem: 137
Nhằm nâng cao tỷ lệ tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện; trang bị kiến thức về những điểm mới của chính sách BHXH tự nguyện cho cán bộ, hội viên Hội liên hiệp phụ nữ huyện Châu Thành A, từ đó tuyên truyền vận động người thân, nhân dân tham gia BHXH tự nguyện. Vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Châu Thành A phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ huyện Châu Thành A tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền về chế độ, chính sách BHXH tự nguyện đến các hội viện Hội LHPN trên địa bàn huyện. Tham dự tập huấn có 132 đại biểu tham dự, bao gồm: Đại diện lãnh đạo, viên chức BHXH huyện, đại diện lãnh đạo Hội LHPN huyện và tất cả hội viên hội LHPN trên địa bàn huyện. Nhằm giúp đại biểu dự Hội nghị nắm và hiểu rõ hơn về quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện, để từ đó đẩy mạnh việc tuyên truyền vận động người dân cũng như các thành viên của hội tham gia.