BHXH tỉnh Hậu Giang

Ban Chỉ đạo bảo hiểm y tế toàn dân huyện tổng kết hoạt động năm 2017 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2018

Vừa qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) BHYT toàn dân huyện tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Đến tham dự Hội nghị có ông Trần Không Dận, Trưởng BCĐ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) huyện; bà Nguyễn Thị Tuyết Vân, Phó Chủ Tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện cùng các thành viên BCĐ huyện và các đơn vị liên quan cùng dự.

Tính đến ngày 31/12/2017, toàn huyện có 163.227 người tham gia, đạt 83,57% kế hoạch tỉnh giao, vượt 3,54% kế hoạch tỉnh giao. Trong năm 2018 này, các thành viên BCĐ đều thống nhất đạt được tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân là 82,61% theo chỉ tiêu kế hoạch của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân huyện giao. Đồng thời, thống nhất Kế hoạch phát động thi đua năm 2018 với các nội dung cụ thể: tỷ lệ học sinh tham gia BHYT phải đạt 100% vào cuối tháng 9/2018 (bao gồm các học sinh tham gia theo nhóm đối tượng khác), các xã, thị trấn tỷ lệ bao phủ phải đạt và vượt chỉ tiêu được giao (riêng các xã nông thôn mới đạt 85% tỷ lệ người dân tham gia BHYT). Nhân dịp này, ông Trần Không Dận - Phó Chủ tịch huyện cũng thông qua Quyết định số 312/QĐ-UBND, ngày 06/3/2018 về việc kiện toàn BCĐ BHYT toàn dân  huyện Phụng Hiệp.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2018, ông Trần Không Dận, Phó Chủ tịch huyện, trưởng BCĐ BHYT toàn dân nhấn mạnh: các ngành, các địa phương thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo của Bí thư Huyện ủy tại Công văn số 334-CV/HU ngày 15/3/2018 về việc tăng cường chính sách BHYT; tiếp tục duy trì các nhóm đối tượng tham gia BHYT đặc biệt các nhóm đối tượng tiềm năng như: hộ gia đình, hộ gia đình có thu nhập thấp và nhóm học sinh, sinh viên. Đến cuối tháng 11/2018 tỷ lệ người dân tham gia BHYT toàn huyện đạt 82,61% trở lên, riêng các xã nông thôn mới đạt 85% trở lên. Đồng thời phân công từng thành viên BCĐ phụ trách các địa bàn cần phát huy vai trò, trách nhiệm giúp địa phương hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch được giao. Với tinh thần chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Huyện ủy, UBND huyện ngay từ đầu năm, tin tưởng rằng trong năm 2018, BHXH huyện sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Ông Nguyễn Thanh Nhàn - Giám đốc BHXH huyện
thông qua
báo cáo kết quả thực hiện

Ông Trần Không Dận - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Thanh Nhàn - BHXH huyện Phụng Hiệp