BHXH tỉnh Hậu Giang

Bảo hiểm xã hội thành phố Vị Thanh: Triển khai Quyết định số 595/QĐ-BHXH cho nhân viên thu bảo hiểm y tế trường học

Nhằm giúp các đơn vị nắm vững và thực hiện thống nhất các nội dung tại Quyết định 595/QĐ-BHXH ngày 14/4/2017 của BHXH Việt Nam, Vừa qua, ngày 11/9/2017 Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Vị Thanh tổ chức buổi tập huấn quy trình thu Bảo hiểm y tế học sinh sinh viên (BHYT HSSV) cho nhân viên thu BHYT HSSV đại diện cho các đơn vị trường học trên địa bàn thành phố.

Qua buổi tập huấn, đại diện BHXH thành phố đã hướng dẫn quy trình thu BHYT HSSV theo quy định mới, cách thức lập hồ sơ theo biểu mẫu mới, hướng dẫn tra cứu mã số BHXH trên cổng thông tin điện tử của BHXH Việt Nam,...

Đại diện BHXH TP Vị Thanh triển khai
quy trình thu BHYT HSSV theo Quyết định 595/QĐ-BHXH

Tại buổi tập huấn, nhân viên thu BHYT trường học cũng đã nêu lên một số khó khăn, vướng mắc như: số lượng học sinh, sinh viên phải tra cứu mã số BHXH là khá lớn, trong khi đó nhân viên thu BHYT còn kiêm nhiệm những nhiệm vụ khác nên gặp khó trong việc thu nộp BHYT HSSV. Để tháo gỡ khó khăn cho trường, sắp tới, BHXH thành phố sẽ tiếp tục hỗ trợ các trường trong việc tra cứu mã số BHXH, tình hình thu, nộp BHYT HSSV nhằm đạt tỷ lệ 100% HSSV tham gia BHYT./.

Hương Thảo - BHXH Thành phố Vị Thanh