BẢO HIỂM XÃ HỘI & BẢO HIỂM Y TẾ
Nỗ lực hoàn thành bảo hiểm y tế toàn dânNgày đăng: 21-9-2018Bảo hiểm y tế (BHYT) là chính sách nhân văn, thể hiện tính chia sẻ cộng đồng. Hiện nay, các địa phương tích cực thực hiện công tác tuyên truyền, vận động để thực hiện đạt chỉ tiêu 82,5% dân số tham gia BHYT vào cuối năm theo Nghị quyết của Tỉnh ủy năm 2018.
Bảo hiểm xã hội huyện Long Mỹ - Phối hợp với Huyện đoàn tập huấn, tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đến Bí thư, Phó Bí thư chi đoàn Ấp thuộc các xã của Huyện Long Mỹ Ngày đăng: 21-9-2018Vừa qua, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Long Mỹ, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện đã phối hợp với Huyện đoàn Long Mỹ tập huấn, tuyên truyền Luật BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) cho hơn 80 cán bộ là các bí thư, phó bí thư chi đoàn các Ấp trên địa bàn huyện.
Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN: Khẳng định vai trò, vị trí trong hệ thống an sinh xã hội thế giớiNgày đăng: 20-9-2018(HNM) - Trong hai ngày 18 và 19-9, hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN lần thứ 35 (ASSA 35) sẽ được tổ chức tại Nha Trang (Khánh Hòa), với chủ đề “Cơ hội và thách thức của các hệ thống an sinh xã hội khu vực ASEAN trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và tự do dịch chuyển lao động”. Đây không chỉ là cơ hội khẳng định vị thế của hệ thống an sinh xã hội, mà còn là dịp ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý trong bối cảnh tái cơ cấu nền kinh tế và cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.
BHXH Việt Nam: Những dấu ấn tích cực trong hợp tác và hội nhập Quốc tếNgày đăng: 17-9-2018Trong gần 24 năm xây dựng và phát triển, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã luôn chủ động, tích cực hợp tác với các tổ chức an sinh xã hội thế giới và khu vực, trên tinh thần học hỏi và chia sẻ các kinh nghiệm tổ chức thực hiện các chính sách BHXH, BHYT với các tổ chức an sinh xã hội quốc tế. Bên thềm Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội Đông Nam Á (ASSA) lần thứ 35, cũng là dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Hiệp hội và đánh dấu 20 năm BHXH Việt Nam gia nhập tổ chức này, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh đã dành cho phóng viên Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam cuộc trao đổi.
Người thất nghiệp sẽ được hưởng nhiều mức hỗ trợ học nghề khác nhauNgày đăng: 17-9-2018Bộ LĐ-TB&XH đang dự thảo quyết định quy định mức hỗ trợ học nghề đối với NLĐ tham gia BH thất nghiệp.
Sửa một số quy định về tiền lươngNgày đăng: 17-9-2018Chính phủ vừa ban hành Nghị định 121/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 49/2013/NĐ-CP ngày 14/5/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật lao động về tiền lương.
Bài 4: Đẩy mạnh truyền thông - nâng cao nhận thứcNgày đăng: 17-9-2018Để Nghị quyết số 28-NQ/TW về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) đi vào cuộc sống, công tác tuyên truyền được xác định là một trong nhứng nhiệm vụ chủ yếu và quan trọng. Với những vấn đề tác động to lớn, sâu rộng, trực tiếp đến đời sống, tâm tư của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, doanh nghiệp và nhân dân; thể hiện tính thiết thực, hiệu quả, phù hợp với quyền lợi “sát sườn” của từng đối tượng...rất cần được truyền thông để người dân hiểu đúng, đầy đủ, cặn kẽ…
Thị trấn Búng Tàu - vận động người dân tham gia bảo hiểm y tếNgày đăng: 14-9-2018Thực hiện chương trình công tác tuyên truyền năm 2018, ngày 07/09/2018 Ủy ban nhân dân (UBND) thị trấn (TT) Búng Tàu đã phối hợp với Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Phụng Hiệp phối hợp tổ chức tiếp xúc và đối thoại trực tiếp về  các vấn đề an sinh xã hội trong đó có chính sách BHXH tự nguyện và bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình tại 3 ấp Tân Phú A1, Tân Phú A2 và Tân Hưng.
Vị Thanh - Tăng cường công tác truyền thông BHYT trên địa bànNgày đăng: 12-9-2018Xác định vai trò quan trọng của công tác truyền thông trong việc nâng cao nhận thức của người dân về chính sách bảo hiểm y tế (BHYT). Trong năm qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Vị Thanh luôn xác định công tác truyền thông là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT.
Phát triển BHXH tự nguyện: Cần tạo “cú huých” để thúc đẩy người dân đến gần với chính sách hơnNgày đăng: 12-9-2018Theo nhận định của BHXH Việt Nam hiện nay số người tham BHXH tự nguyện vẫn chỉ là con số khiêm tốn. Đây là một điều rất đáng tiếc bởi BHXH là một sàn an sinh xã hội bảo đảm cho tất cả mọi người dân được hưởng những quyền lợi về BHXH như lương hưu và tử tuất sau khi họ đã mất sức lao động, nghỉ hưu.

[1]  2  3  4  5  6    Tiếp
Lên đầu trang