BẢO HIỂM XÃ HỘI & BẢO HIỂM Y TẾ
BHXH tỉnh Hậu Giang: Triển khai chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, lao động cho các đơn vị sử dụng lao động trên địa bànNgày đăng: 12-7-2018Trong 02 ngày, từ ngày 10/7 đến ngày 11/7/2018, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Hậu Giang phối hợp với Liên đoàn Lao động, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Y tế và Công an tỉnh tổ chức hội nghị [b][i]“[/i][/b][b][i]Triển khai chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, lao động năm 2018”[/i][/b]
Bảo hiểm y tế - Chính sách nhân đạo vì cộng đồngNgày đăng: 5-7-2018Chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) đã và đang thể hiện tính ưu việt trong chăm sóc sức khỏe của Nhân dân. Đối với những người có hoàn cảnh khó khăn không may mắc bệnh hiểm nghèo, tính chia sẻ cộng đồng từ Quỹ BHYT sẽ rất lớn, thể hiện tinh thần nhân đạo sâu sắc.
Bảo hiểm xã hội huyện Vị Thủy tăng cường các hoạt động truyền thông về bảo hiểm y tế nhân Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7Ngày đăng: 5-7-2018Nhân kỷ niệm Ngày Bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam 01/7, đồng thời nhằm tăng cường công tác tuyên truyền về chính sách BHYT, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Vị Thủy đã tổ chức nhiều hoạt động để Chào mừng ngày BHYT Việt Nam 01/7 với chủ đề “Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế tuyến y tế cơ sở”
Công ty Lạc Tỷ II: Hơn 11.000 công nhân, người lao động được tuyên truyền đối thoại trực tiếp về Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tếNgày đăng: 4-7-2018Từ ngày 02/7/2018 đến 05/7/2018, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Hậu Giang phối hợp với Công ty TNHH Lạc Tỷ II thực hiện 16 cuộc tuyên truyền đối thoại trực tiếp về Luật BHXH, Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) cho hơn 11.000 công nhân, người lao động đang làm việc tại công ty.
Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh BHYT tuyến cơ sở, phát triển BHYT toàn dân bền vữngNgày đăng: 4-7-2018Ngày BHYT Việt Nam năm nay (01/7/2018) với chủ đề truyền thông “Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh BHYT tuyến y tế cơ sở”, với mục đích truyền thông nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế cơ sở, nhằm tạo thuận lợi cho nhân dân được chăm sóc sức khỏe tốt nhất, nhanh nhất và thuận tiện nhất, giảm chi phí không cần thiết, thực hành tiết kiệm, tập trung nguồn lực đầu tư, sử dụng hiệu quả, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao.
Lợi ích của BHXHNgày đăng: 4-7-2018Thời gian qua, 1 số trang mạng xã hội đã đem ra so sánh lợi ích giữa tham gia BHXH để hưởng lương hưu với tham gia bảo hiểm nhân thọ, với gửi tiết kiệm. Trước tiên, phải khẳng định việc so sánh trực tiếp sản phẩm của mình với sản phẩm của một doanh nghiệp khác là vi phạm Điều 43 và Điều 45 Luật Cạnh tranh.
05 năm thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW: Nhiều thành quả ý nghĩaNgày đăng: 4-7-2018Ngày 28/6/2018, Ban Kinh tế Trung ương chủ trì, phối hợp với BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị Sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020.
Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn: Ngành BHXH nỗ lực hướng tới mục tiêu BHYT toàn dânNgày đăng: 4-7-2018[color=#575756]Năm 2018 là năm Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT có hiệu lực được 03 năm, một số quy định của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT đi vào thực tiễn cuộc sống. Nhân kỷ niệm Ngày BHYT Việt Nam (1-7), Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn xung quanh nội dung này.[/color]
Bảo hiểm xã hội thị xã tham gia đối thoại giữa lãnh đạo thị xã, lãnh đạo ngành với Công nhân viên chức lao động ngành Y tếNgày đăng: 25-6-2018Vừa qua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã tổ chức buổi đối thoại giữa Lãnh đạo thị xã Long Mỹ với Công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) ngành Y tế. Đến dự có ông Huỳnh Ngọc Trương, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị xã và đại diện lãnh đạo các đơn vị: Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện, Phòng Lao động Thương binh – Xã hội; Phòng Y tế; Trung tâm Y tế cùng trên 100 viên chức, người lao động của Trung Tâm Y tế.
Thông tư mới thay Thông tư số 37: Vẫn chưa giải quyết được vấn đề “Tiền giường cao hơn tiền thuốc’’Ngày đăng: 22-6-2018Ngày 30/5/2018, Bộ Y tế đã ban hành Thông tư số 15/2018/TT-BYT thay thế Thông tư liên tịch số 37 của liên Bộ Y tế - Tài chính quy định giá DVYT. Theo đó, Thông tư lần này tập trung điều chỉnh giá tiền khám bệnh, tiền giường và 42 dịch vụ kỹ thuật, trên 1.600 dịch vụ của Thông tư 37 vẫn giữ nguyên.

[1]  2  3  4  5  6    Tiếp