Tổ chức hội nghị sơ kết công tác thi đua vận động Bảo hiểm y tế toàn dân 7 tháng đầu năm 2018 của khối Mật trận Tổ quốc và Đoàn thể huyện

Thứ năm - 16/08/2018 07:22 35
Thực hiện Kế hoạch số 62-KH/BDVHU, ngày 12/3/2018 của Ban Dân vận Huyện ủy Châu Thành A về việc phát động phong trào thi đua trong việc vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân tham gia BHYT năm 2018. Vừa qua Ban Dân vận Huyện ủy Châu Thành A tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác thi đua BHYT toàn dân 7 tháng đầu năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2018 để đánh giá những mặt làm được và những tồn tại hạn chế trong thực hiện phong trào thi đua vận động người dân tham gia Bảo hiểm y tế (BHYT) của khối Mặt trận Tổ quốc và Đoàn thể huyện.
Tham dự Hội nghị có đồng chí Phan Thạch Em - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Huỳnh Văn Mơ - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, cùng đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc, Đoàn thể, BHXH, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện và các đồng chí Bí thư Đảng ủy xã, thị trấn. Tính đến ngày 31/7/2018 Mặt trận và đoàn thể các xã thị trấn đã thực hiện vận động được 8.858/20.000 thẻ, đạt 44,29% chỉ tiêu kế hoạch giao (Trong đó: Khối Mặt trận 1.437/3.000 thẻ, đạt 47,9%; Hội Phụ Nữ 1.982/3.500, đạt 56,63%; Hội Nông Dân 1.785/3.500 thẻ, đạt 51%; Hội Cựu Chiến binh 1.400/3.000 thẻ, đạt 46,67%; Hội Người Cao tuổi 545/1.500 thẻ, đạt 36,33%; Đoàn Thanh Niên 1.403/2.500 thẻ, đạt 56,12%; Hội Chữ Thập Đỏ 306/2.500 thẻ, đạt 12,24%).
Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những hạn chế, tồn tại, khó khăn và bàn giải pháp quyết tâm thực hiện thắng lợi chỉ tiêu mà kế hoạch đề ra nhằm góp phần thực hiện thắng lợi chỉ tiêu bảo phủ BHYT năm 2018 là 81,11% dân số mà Nghị quyết Huyện ủy đã đề ra.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Phan Thạch Em - Bí thư Huyện ủy biểu dương những nỗ lực của các ngành và cấp ủy xã, thị trấn đã tổ chức triển khai, thực hiện tốt công tác thi đua vận động người dân tham gia BHYT thời gian qua, đặc biệt phối hợp tốt với ngành BHXH huyện trong việc theo dõi, năm số liệu cụ thể từng đoàn thể và trong việc tổ chức đối thoại với người dân về chính sách BHYT. Tuy nhiên để thực hiện đạt chỉ tiêu kế hoạch thi đua đã đề ra góp phần thực hiện đạt, vượt tỷ lệ bao phủ BHYT 2018 mà Nghị quyết Huyện đề ra, từ nay đến cuối năm cần tập trung thực tốt nhiệm vụ sau: Tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Cấp ủy đảng, chính quyền địa phương trong thực hiện chỉ tiêu BHYT toàn dân; Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân phải có chiều rộng lẫn chiều sâu, có trọng tâm, trọng điểm và phải thực hiện thường xuyên để tác động tích cực đến nhận thức của các tầng lớp Nhân dân về tính ưu việt của chính sách BHYT; vận động người dân tham gia BHYT thời gian thẻ từ 6 tháng trở lên nhằm đảm bảo tính bền vững; thường xuyên củng cố cập nhật kiến thức cho hệ thống đại lý thu và cộng tác viên ở các ấp trên địa bàn huyện; kiên quyết cắt hợp đồng những đại lý thu làm việc kém hiệu quả.
Về giải pháp: Giao Ban Dân vận Huyện ủy và Văn phòng Huyện ủy tham mưu Thường trực Huyện ủy ban hành văn bản chỉ đạo các Ngành, xã, thị trấn tập trung thực hiện trong 2 tháng (tháng 8 và tháng 9/2018) cao điểm về vận động người dân tham gia BHYT; Giao Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện phối hợp BHXH huyện thực hiện việc thu BHYT học sinh năm học 2018-2019 đến 15/9 phải hoàn thành 100% học tham gia; Đề nghị Đảng ủy các xã, thị trấn nắm kỹ các thành viên hộ gia đình của đảng viên sinh hoạt nơi cư trú tại địa phương mình để vận động tham gia BHYT; thường xuyên tổ chức sơ kết đánh giá tình hình và quyết tâm đến cuối tháng 10 phải hoàn thành chỉ tiêu BHYT toàn dân năm 2018./.

Đồng chí Phan Thạch Em – Bí thư Huyện ủy Châu Thành A phát biểu chỉ đạo
Hồng Châu