Thứ hai - 22/10/2018 13:53 83
Vừa qua, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh phối hợp với Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh tổ chức Hội thi Kỹ năng tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT, tham gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Hậu Giang năm 2018 tại các xã điểm xây dựng nông thôn mới.
Nhằm nâng cao kỹ năng tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT, tham gia xây dựng nông thôn mới, tham dự Hội thi là các chị em Hội viên của Hội Liên hiệp phụ nữ tại các xã điểm xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh. Hội thi được tổ chức tại 03 cụm: thành phố Vị Thanh, huyện Phụng Hiệp và Châu Thành A.

Quang cảnh Hội thi
Mỗi đội thi gồm 3 thành viên, mỗi đội trải qua 2 phần thi: đầu tiên, từng thí sinh lần lượt bốc thăm thứ tự thi, mỗi thí sinh trả lời bộ câu hỏi trắc nghiệm về BHXH và BHYT, sau đó trình bày 1 bài thuyết trình thể hiện kỹ năng tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT; cuối cùng, các đội bốc thăm câu hỏi tình huống, xoay quanh những vấn đề về chính sách, quyền lợi khi tham gia BHXH, BHYT.

Các thí sinh tham gia các phần thi
Các thí sinh tham dự Hội thi đã có sự chuẩn bị chu đáo từ hình thức bên ngoài lẫn nội dung của bài tuyên truyền với hình ảnh, khẩu hiệu tuyên truyền và sử dụng màn chiếu hỗ trợ cho phần thi, thu hút người xem, làm cho bài tuyên truyền thêm màu sắc, hấp dẫn. Kết quả, 3 thí sinh: Huỳnh Phương Thùy đến từ xã Hỏa Lựu (thành phố Vị Thanh), Hứa Thị Thùy Dung đến từ xã Bình Thành (huyện Phụng Hiệp) và Đặng Thị Mỹ Tiên đến từ xã Trường Long A (Châu Thành A) đã đạt giải nhất Hội thi.
Thí sinh đạt giải chụp ảnh lưu niệm với Ban Giám khảo Hội thi
Hội thi đã được tổ chức thành công, cho thấy vai trò của Hội viên Hội phụ nữ tại cơ sở là những tuyên truyền viên tích cực cùng ngành BHXH đưa chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước về BHXH, bảo hiểm y tế đến với từng người dân, giúp họ hiểu hơn về chính sách an sinh, góp phần xây dựng thành công xã nông thôn mới tại địa phương./.
Thanh Tú