Châu Thành – Hoàn thành chỉ tiêu 100% học sinh tham gia BHYT

Thứ năm - 29/11/2018 13:44 33
Năm học 2018 - 2019 để đảm bảo công tác thực hiện bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh trên địa bàn huyện được thuận lợi, ngay từ tháng 7/2018 Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Châu Thành đã phối hợp với các ngành liên quan, tham mưu Ban Chỉ đạo BHYT toàn dân huyện tổ chức Hội nghị sơ kết BHYT toàn dân 6 tháng đầu năm. Hội nghị đã đánh giá lại những mặt làm được cũng như những tồn tại hạn chế trong công tác BHYT toàn dân và BHYT học sinh, những bài học kinh nghiệm, những cách làm hay đã được đưa ra trao đổi, chia sẻ từ đó có những giải pháp thực hiện thắng lợi công tác BHYT toàn dân năm 2018 và BHYT học sinh năm học 2018 - 2019, quyết tâm đến hết tháng 10/2018 phải đạt tỷ lệ 100% học sinh tham gia BHYT.
Ông Nguyễn Thanh Dũng - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu hạ quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu 100% học sinh tham gia BHYT năm 2018
Bên cạnh đó, BHXH huyện cũng đã chủ động, tích cực phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức triển khai những điểm mới về công tác thu BHYT học sinh năm học 2018 - 2019 cho các trường ngay từ đầu năm học; cùng với các phòng, ban ngành, đoàn thể, UBND các xã thị trấn và các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHYT trên Đài Truyền thanh huyện, loa truyền thanh các xã, thị trấn; trong các buổi triển khai Luật BHYT tại UBND xã, thị trấn; các buổi đối thoại trực tiếp với Nhân dân; tham dự đại hội phụ huynh học sinh ở trường học, đồng thời phát 10.000 tờ bướm những điều cần biết về BHYT học sinh, sinh viên cho tất cả học sinh các trường trên địa bàn huyện; phối hợp với Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn và các trường thành lập các đoàn công tác đến tận nhà học sinh, tuyên truyền, vận động phụ huynh học sinh về ý nghĩa chính sách BHYT, tạo sự thay đổi nhận thức, tự giác tham gia BHYT cho con em mình. Ngoài ra địa phương còn vận động thêm từ các mạnh thường quân hỗ trợ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn mua BHYT.
Đối thoại trực tiếp với Phụ huynh học sinh về chính sách BHYT
Với sự nỗ lực vào cuộc quyết liệt và tinh thần trách nhiệm cao của cả hệ thống chính trị. Công tác thực hiện chính sách BHYT trên địa bàn huyện đặc biệt là BHYT học sinh đã đạt được một số kết quả quan trọng, cụ thể như sau:
Tính đến ngày 19/11/2018 tỷ lệ các trường tham gia công tác BHYT học sinh là 29/29 trường đạt 100%. Tổng số học sinh tham gia (đã trừ số học sinh có thẻ BHYT theo đối tượng khác) là 10.573/10.573 đạt 100%. Hoàn thành kế hoạch được giao về phát triển đối tượng học sinh tham gia BHYT năm 2018.
Tin tưởng rằng những kết quả đạt được trong công tác BHYT học sinh năm học 2018 - 2019 sẽ là tiền đề quan trọng góp phần cho Châu Thành hoàn thành chỉ tiêu bao phủ BHYT toàn dân năm 2018./.
Nguyễn Kỳ