Bảo hiểm xã hội huyện Long Mỹ phối hợp với Bưu điện huyện Long Mỹ đánh giá công tác thu BHXH tự nguyện, BHYT

Thứ tư - 05/12/2018 16:49 40
Ngày 27/11/2018, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Long Mỹ có buổi làm việc với Bưu điện huyện Long Mỹ nhằm đánh giá kết quả đạt được trong công tác thu BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2018 của Đại lý thu Bưu điện huyện.
Tại buổi làm việc, Ông Nguyễn Hoàng Phương - Phó Giám đốc BHXH huyện Long Mỹ đã nêu lên kết quả đạt được của Đại lý thu Bưu điện trong thời gian qua, bên cạnh những hạn chế cần khắc phục thời gian tới. Đồng thời triển khai, cập nhật kiến thức cho nhân viên đại lý thu về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT, những điểm mới trong Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ về việc quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật BHYT như: Mức đóng; thủ tục tham gia; quyền lợi được hưởng; cách tính giảm trừ mức đóng cho hộ gia đình; lưu ý nhân viên đại lý kịp thời đăng nộp tiền đúng thời gian quy định; hướng dẫn điều kiện để được miễn cùng chi trả khi tham gia BHYT từ đủ 5 năm liên tục; nhắc nhở việc ghi biên lai thu phải ghi đầy đủ thông tin đúng quy định,… Từ đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.
Ông Nguyễn Hoàng Phương - Phó Giám đốc BHXH huyện Long Mỹ tại buổi làm việc
Qua buổi làm việc, đã giúp nhân viên đại lý thu Bưu điện huyện nắm cơ bản những kiến thức cần thiết để giải đáp những thắc mắc của người dân; tháo gỡ những khó khăn trong quá trình thực hiện nghiệp vụ, cũng như trong công tác vận động, góp phần tăng tỷ lệ người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trong thời gian tới./.
Hoàng Phương