Bảo hiểm xã hội huyện Châu Thành A - Tham gia buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân tại xã Trường Long A

Thứ tư - 07/11/2018 16:11 24
Nhằm giải quyết kịp thời những vấn đề vướng mắc, bức xúc ở cơ sở, Góp phần đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy đảng, tổ chức cơ sở đảng; tăng cường củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với Nhân dân, phát huy và mở rộng quyền làm chủ của Nhân dân; thực hiện tốt chức năng giám sát của Nhân dân trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội tại cơ sở, tham gia xây dựng chính quyền, đóng góp ý kiến xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; trực tiếp lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân để kịp thời giải quyết những kiến nghị, những vấn đề bức xúc mà Nhân dân quan tâm.
Người dân xã Trường Long A tham gia buổi tiếp xúc
Căn cứ kế hoạch số 106-KH/HU, ngày 18/9/2018 của Ban Thường vụ Huyện ủy Châu Thành A; vừa qua BHXH huyện tham gia buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu Cấp ủy đảng, chính quyền với Nhân dân tại xã Trường Long A, huyện Châu Thành A. Qua tổng hợp ý kiến của bộ phận giúp việc của Huyện ủy trên địa bàn xã có 41 ý kiến phản ánh của người dân liên quan đến chính sách BHYT như: Thẻ BHYT không ghi ngày kết thúc; mức tham gia BHYT hộ gia đình cao so với thu nhập của người dân; thông tuyến khám chữa bệnh; BHYT học sinh; việc cấp thuốc BHYT…, BHXH huyện đã tổng hợp và trả lời thỏa đáng các ý kiến người dân phản ánh về chính sách BHYT.
Phát biểu chỉ đạo của ông Phan Thạch Em - Bí thư Huyện ủy
Tại buổi đối thoại các đại biểu đã dành nhiều thời gian lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của bà con. Các vị đại biểu đã thể hiện hết tinh thần trách nhiệm, thay mặt cho lãnh đạo huyện ông Phan Thạch Em - Bí thư Huyện ủy Châu Thành A, phát biểu trả lời ý kiến của người dân và giao cho các ngành có liên quan phối hợp thực hiện giải quyết ý kiến của bà con. Đồng thời kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Trường Long A chung tay xây dựng phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà nói chung và của xã nói riêng, tiếp tục vận động gia đình, người thân tham gia BHYT góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng và hoàn thành các chỉ tiêu để xã Trường Long A đạt mục tiêu xã nông thôn mới trong năm 2018./.
Hồng Châu