Bảo hiểm xã hội huyện Châu Thành A - Đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện

Thứ tư - 05/12/2018 16:50 49
Nhằm nâng cao tỷ lệ tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện; trang bị kiến thức về những điểm mới của chính sách BHXH tự nguyện cho cán bộ, hội viên Hội liên hiệp phụ nữ huyện Châu Thành A, từ đó tuyên truyền vận động người thân, nhân dân tham gia BHXH tự nguyện. Vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Châu Thành A phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ huyện Châu Thành A tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền về chế độ, chính sách BHXH tự nguyện đến các hội viện Hội LHPN trên địa bàn huyện. Tham dự tập huấn có 132 đại biểu tham dự, bao gồm: Đại diện lãnh đạo, viên chức BHXH huyện, đại diện lãnh đạo Hội LHPN huyện và tất cả hội viên hội LHPN trên địa bàn huyện. Nhằm giúp đại biểu dự Hội nghị nắm và hiểu rõ hơn về quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện, để từ đó đẩy mạnh việc tuyên truyền vận động người dân cũng như các thành viên của hội tham gia.
Ông Phạm Văn Quí - Viên chức BHXH báo cáo
Đại diện BHXH huyện ông: Phạm Văn Quí - Viên chức BHXH huyện báo cáo tuyên truyền về luật BHXH tự nguyện, luật BHYT sửa đổi, tuyên truyền về tham gia BHXH tự nguyện cụ thể như: về đối tượng tham gia, tuổi đời, cách thức tham gia, mức đóng, tỷ lệ đóng, phương thức đóng, mức được ngân sách nhà nước hỗ trợ khi tham gia BHXH tự nguyện, đặc biệt là về quyền lợi được hưởng khi tham gia.
Quang cảnh Hội nghị
Tại Hội nghị, rất nhiều hội viên quan tâm đặt câu hỏi về quyền lợi, chính sách khi tham gia BHXH tự nguyện, báo cáo viên cũng đã giải thích cặn kẽ những vấn đề thắc mắc của hội viên đặt ra.
Qua Hội nghị tất cả các hội viên đều trang bị cho mình một số nội dung cơ bản về các quyền lợi, chính sách khi tham gia BHXH tự nguyện. Từ đó vận động gia đình và nhân dân tham gia, góp phần nâng cao tỷ lệ tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện./.
Nguyễn Lâm