HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ, NGÀNH, ĐỊA PHƯƠNG
BHXH huyện Phụng Hiệp đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyệnNgày đăng: 16-5-2018 Tăng giảm cỡ chữ: A+ Reset A-

Huyện Phụng Hiệp hiện có 126 người tham gia BHXH tự nguyện, đạt 57,01% kế hoạch được giao. Thành phần tham gia là những cán bộ không chuyên trách công tác ở UBND các xã, thị trấn; cộng tác viên của Bưu điện huyện, các hộ tiểu thương và người lao động tự do. Năm 2018, huyện được tỉnh giao vận động 221 người. Như vậy toàn huyện cần vận động thêm 95 người, tương đương 42,99% mới đạt kế hoạch đề ra.

Việc vận động người dân tham gia trên địa bàn huyện hiện gặp một số khó khăn do phần lớn người dân có thu nhập từ sản xuất nông nghiệp, nhiều tháng phải tiết kiệm chi tiêu mới đủ sống nên chưa đủ điều kiện tham gia; một bộ phận khác chưa thấy được lợi ích lâu dài khi tham gia BHXH tự nguyện;... nên tỷ lệ người dân tham gia loại hình bảo hiểm này còn thấp.

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHXH huyện đã tham mưu UBND huyện giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT cho UBND các xã, thị trấn và đây được xem là một trong những chỉ tiêu để xét khen thưởng vào cuối năm. Đồng thời, BHXH huyện phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, Hội Nông dân huyện tổ chức tuyên truyền đối thoại trực tiếp với người dân ở thị trấn Kinh Cùng, xã Long Thạnh, thị trấn Cây Dương, xã Thạnh Hòa và xã Tân Bình thu hút rất nhiều người dân tham gia. Qua đây, BHXH huyện chú trọng tuyên truyền về lợi ích của việc tham gia BHXH tự nguyện; đặc biệt là có sự so sánh, làm rõ những ưu điểm vượt trội của việc tham gia BHXH tự nguyện để hưởng lương hưu với việc tham gia các loại hình bảo hiểm thương mại hoặc gửi tiền tiết kiệm; ý nghĩa của việc bảo lưu, tích lũy thời gian tham gia để hưởng chế độ hưu trí để đảm bảo cuộc sống của bản thân khi đã hết tuổi lao động. Ngoài ra, khi tham gia BHXH tự nguyện, bà con cũng được nhà nước hỗ trợ tiền đóng BHXH tự nguyện: hỗ trợ bằng 30% đối với người tham gia BHXH tự nguyện thuộc hộ nghèo; hỗ trợ 25% đối với người tham gia BHXH tự nguyện thuộc hộ cận nghèo và 10% đối với các đối tượng khác,...

Ông Nguyễn Thanh Nhàn - Giám đốc BHXH huyện tuyên truyền,
vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện tại xã Tân Bình

BHXH huyện cũng cho biết, sắp tới, đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp với Hội Phụ nữ huyện để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên hội Liên hiệp Phụ nữ tham gia BHXH tự nguyện. Hi vọng, với những nỗ lực trong việc tuyên truyền, vận động, BHXH huyện sẽ sớm hoàn thành chỉ tiêu được giao về phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện năm 2018.

Kim Cương - BHXH huyện Phụng Hiệp

Trở về


Các Tin Khác :
Tập huấn, tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đến cán bộ cơ sở hội Cựu chiến binh huyện Phụng Hiệp (15-8-2018)
Thị xã Long Mỹ tổ chức cập nhật kiến thức về BHYT cho Đại lý thu và cộng tác viên tuyên truyền ở cơ sở (1-8-2018)
Bảo hiểm xã hội Phụng Hiệp tham gia cùng Đoàn tiếp xúc cử tri đại biểu Hội đồng nhân dân huyện (27-7-2018)
Bảo hiểm xã hội thị xã Ngã Bảy phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã tăng cường tuyên truyền đối thoại trực tiếp với người dân chưa tham gia BHYT tại xã nông thôn mới Đại Thành (30-5-2018)
Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu tại trường học trên địa bàn huyện Vị Thủy (29-5-2018)
Công đoàn Bảo hiểm xã hội thành phố Vị Thanh: Họp mặt kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (9-3-2018)
Thị xã Ngã Bảy: 88% người lao động được nhận sổ BHXH trong năm 2017 (8-2-2018)
Châu Thành A: Tổ chức sơ kết 10 tháng đầu năm 2017 về thực hiện Bảo hiểm y tế toàn dân (22-11-2017)
Ban nữ công Công đoàn khối sự nghiệp huyện Vị Thủy họp mặt nữ cán bộ, công chức, viên chức của ngành nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Phụ nữ Việt Nam (25-10-2017)
Bộ Y tế: Chấn chỉnh việc liên doanh, liên kết trang thiết bị, đặt máy tại các cơ sở y tế công lập (4-8-2017)
Lên đầu trang