BẢO HIỂM XÃ HỘI & BẢO HIỂM Y TẾ
BẢO HIỂM XÃ HỘI PHỐI HỢP HỘI NÔNG DÂN TUYÊN TRUYỀN LUẬT BẢO HIỂM XÃ HỘI, LUẬT BẢO HIỂM Y TẾNgày đăng: 11-4-2018 Tăng giảm cỡ chữ: A+ Reset A-

Thực hiện Kế hoạch số 238-KH/HNDT ngày 05/3/2018 của Hội Nông dân tỉnh Hậu Giang tổ chức Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội năm 2018. Ngày 06/4/2018, tại lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội nông dân năm 2018, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức tuyên truyền Luật BHXH, Luật bảo hiểm y tế (BHYT). Tham dự buổi tuyên truyền có Ông Châu Minh Tiến, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, đại diện BHXH tỉnh có ông Lê Quang Khải- Trưởng phòng Quản lý thu và bà Nguyễn Thị Bông - Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Giám định BHYT cùng 78 cán bộ Hội là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân của 76 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Lê Quang Khải – Trưởng phòng Quản lý thu tuyên truyền Luật BHXH, Luật BHYT

Tại buổi tuyên truyền, đại diện BHXH tỉnh đã triển khai, phổ biến những nội dung mới của Luật BHXH (sửa đổi), Luật BHYT (sửa đổi, bổ sung), trọng tâm là quyền lợi, trách nhiệm, thủ tục khi tham gia. Trong đó, chú trọng đến chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Sau khi được tuyên truyền đã có 6 lượt ý kiến, thắc mắc về quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH, BHYT trong  các câu hỏi tập trung: chính sách hưởng lương hưu khi tham gia BHXH tự nguyện, khám chữa bệnh tuyến xã, cấp và đổi thẻ BHYT theo mẫu mới, thời gian tham gia đủ 5 năm liên tục ghi trên thẻ BHYT,… Các ý kiến, thắc mắc của các đại biểu, đã được đại diện Bảo hiểm xã hội tỉnh tư vấn, giải đáp tận tình và trả lời cụ thể, theo quy định của Luật BHXH, Luật BHYT và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Hội viên Hội nông dân nêu câu hỏi thắc mắc trong buổi tuyên truyền

Thông qua buổi tuyên truyền, từng câu hỏi đặt ra và được giải đáp cặn kẽ các cán bộ Hội Nông dân đã nắm được những nội dung cơ bản của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Trên cơ sở đó mỗi cán bộ Hội sẽ là một tuyên truyền viên tích cực trong việc cùng ngành BHXH chuyển tải những chính sách BHXH, BHYT đến với hội viên, nông dân trên địa bàn từng xã, phường, thị trấn. Giúp mọi người hiểu rõ hơn về quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để từ đó tích cực tham gia, nhằm nâng tỷ lệ người dân tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh, góp phần hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ do Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang giao./.

Thanh Tú

Trở về


Các Tin Khác :
Khởi công xây dựng Mái ấm công đoàn (20-4-2018)
Chung khảo Hội thi Tìm hiểu, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII (18-4-2018)
“BHYT là nền tảng để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ cho người dân” (11-4-2018)
Cấp đổi thẻ BHYT theo mẫu mới, hướng tới phục vụ tốt hơn người tham gia (10-4-2018)
Bộ Y tế: Hướng dẫn giải quyết về ứng dụng CNTT trong quản lý KCB và thanh toán BHYT (6-4-2018)
Bảo hiểm xã hội huyện Châu Thành A tổ chức đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cho nhân viên Đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT (29-3-2018)
Châu Thành A: Phát động thi đua công tác vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân tham gia BHYT năm 2018 (29-3-2018)
Chuẩn bị giao lưu trực tuyến trên Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam (29-3-2018)
Bảo hiểm xã hội Thị xã Ngã Bảy tổ chức đào tạo, tập huấn Đại lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (29-3-2018)
Vị Thủy: Phát động phong trào thi đua và ký kết thực hiện công tác BHYT toàn dân năm 2018 (29-3-2018)
Lên đầu trang