BẢO HIỂM XÃ HỘI & BẢO HIỂM Y TẾ
Bảo hiểm xã hội Thị xã Ngã Bảy tổ chức đào tạo, tập huấn Đại lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tếNgày đăng: 29-3-2018 Tăng giảm cỡ chữ: A+ Reset A-

Trong những năm qua, hoạt động của hệ thống Đại lý thu bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) địa bàn thị xã Ngã Bảy đã phát huy hiệu quả trong việc phát triển, mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Vì vậy, công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng truyền thông cho đội ngũ nhân viên Đại lý thu luôn được BHXH thị xã chú trọng và xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mang tính chất lâu dài trong chiến lược mở rộng mạng lưới nhân viên Đại lý thu, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT.

Thực hiện chỉ đạo của BHXH tỉnh, ngày 22/3/2018 vừa qua BHXH thị xã Ngã Bảy đã tích cực phối hợp với các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh tổ chức lớp đào tạo, tập huấn cho 50 nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT thuộc UBND các xã, phường, Trạm Y tế và Bưu điện thị xã Ngã Bảy.

Thông qua buổi tập huấn, các học viên đã được lãnh đạo phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh trực tiếp phổ biến những nội dung cơ bản, trọng tâm và cần thiết trong việc thực hiện thu BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình, cụ thể như: các quy định về đại lý thu, quy trình và thủ tục thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, các chế độ về BHXH tự nguyện; BHYT hộ gia đình. Tại lớp học, các học viên tích cực tham gia thảo luận, trao đổi thẳng thắn những vấn đề thắc mắc khi tiếp cận với các quy trình thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và đã được cán bộ BHXH tỉnh kịp thời giải đáp tận tình, cụ thể từng chi tiết. Ngoài ra, các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản nhằm tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất trong quá trình triển khai thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cũng như trong công tác tuyên truyền, giải thích, tư vấn cho nhân dân khi tham gia BHXH, BHYT.

Kết thúc lớp đào tạo, tập huấn, các học viên được tổ chức kiểm tra sát hạch thông qua hình thức làm bài trắc nghiệm nhằm đánh giá, kiểm tra kỹ năng về nghiệp vụ thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Kết quả, có 45 bài thi đạt yêu cầu sẽ được BHXH thị xã công nhận và cấp thẻ nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT. Hy vọng trong thời gian tới, với lực lượng đại lý thu được bổ sung mới sẽ làm tốt công tác thu BHXH tự nguyện, BHYT và tuyên truyền hiệu quả để người dân tích cực tham gia BHXH, BHYT, góp phần hoàn thành tỷ lệ bao phủ BHYT đã được giao trên địa bàn thị xã.  

Quang cảnh Hội nghị đào tạo, tập huấn Đại lý thu

Ông Lê Quang Khải –Trưởng Phòng Quản lý thu trả lời, giải đáp thắc mắc của học viên

Thu Giang - BHXH thị xã Ngã Bảy

Trở về


Các Tin Khác :
BHXH tỉnh Hậu Giang: Triển khai chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, lao động cho các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn (12-7-2018)
Bảo hiểm y tế - Chính sách nhân đạo vì cộng đồng (5-7-2018)
Bảo hiểm xã hội huyện Vị Thủy tăng cường các hoạt động truyền thông về bảo hiểm y tế nhân Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7 (5-7-2018)
Công ty Lạc Tỷ II: Hơn 11.000 công nhân, người lao động được tuyên truyền đối thoại trực tiếp về Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế (4-7-2018)
Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh BHYT tuyến cơ sở, phát triển BHYT toàn dân bền vững (4-7-2018)
Lợi ích của BHXH (4-7-2018)
05 năm thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW: Nhiều thành quả ý nghĩa (4-7-2018)
Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn: Ngành BHXH nỗ lực hướng tới mục tiêu BHYT toàn dân (4-7-2018)
Bảo hiểm xã hội thị xã tham gia đối thoại giữa lãnh đạo thị xã, lãnh đạo ngành với Công nhân viên chức lao động ngành Y tế (25-6-2018)
Thông tư mới thay Thông tư số 37: Vẫn chưa giải quyết được vấn đề “Tiền giường cao hơn tiền thuốc’’ (22-6-2018)
Ngành BHXH tiếp tục đẩy mạnh đơn giản hóa, điện tử hóa thủ tục (22-6-2018)
Lên đầu trang