HOẠT ĐỘNG CỦA BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH HẬU GIANG
Bảo hiểm xã hội huyện Phụng Hiệp: Tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tếNgày đăng: 22-3-2018 Tăng giảm cỡ chữ: A+ Reset A-

Trong năm 2017, BHXH huyện đã ký kết nhiều văn bản phối hợp với các ngành, hội, đoàn thể huyện và đã tiến hành đối thoại trực tiếp với người dân tại các địa phương trong huyện. Qua đó, giúp người dân hiểu rõ ý nghĩa, trách nhiệm và tầm quan trọng trong việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT của Đảng và Nhà nước ta. Kết quả đến cuối năm, toàn huyện có 163.227 người tham gia BHYT, đạt 83,57%, vượt 3,54% kế hoạch tỉnh giao.

Phát huy kết quả đạt được của năm 2017, trong năm 2018 này, BHXH huyện tiếp tục phối hợp các đơn vị liên quan thực hiện công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT. Cụ thể, vừa qua, BHXH huyện đã phối hợp với UBMTTQ Việt Nam huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Cựu chiến binh…, đã tiến hành tổ chức đối thoại trực tiếp với hơn 150 người dân tham dự tại ấp Mỹ Quới, thị trấn Cây Dương.

Tại buổi đối thoại, ông Nguyễn Thanh Nhàn - Giám đốc BHXH huyện đã triển khai các nội dung mới được quy định theo Luật BHXH: bổ sung thêm 02 đối tượng bắt buộc tham gia BHXH; thay đổi về mức tiền lương tháng đóng BHXH bắt buộc; người tham gia BHXH tự nguyện được NSNN hỗ trợ theo từng đối tượng. Đặc biệt, tuyên truyền các Điều 214 đến Điều 216 quy định về tội gian lận, trốn đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động được quy định trong Bộ Luật Hình sự; đồng thời chú trọng tuyên truyền về việc thực hiện đồng bộ, cấp mã số nhằm đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý dữ liệu người tham gia BHXH, BHYT theo yêu cầu của Chính phủ, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân.

Qua buổi đối thoại, BHXH huyện đã ghi nhận và giải đáp thỏa đáng nhiều ý kiến thắc mắc của bà con. Tin tưởng rằng, với việc tiếp tục duy trì thực hiện công tác phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức các buổi tuyên truyền đối thoại trực tiếp với người dân sẽ mang lại nhiều kết quả tích cực trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện năm 2018./.

Thanh Nhàn - BHXH huyện Phụng Hiệp

Trở về


Các Tin Khác :
Châu Thành tổ chức hội nghị sơ kết công tác Bảo hiểm y tế toàn dân 6 tháng đầu năm 2018 (1-8-2018)
Vị Thủy: Hội thi tuyên truyền Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (25-7-2018)
Tập huấn tuyên truyền Luật Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho cán bộ Hội Liên hiệp phụ nữ cơ sở (13-7-2018)
Huyện Long Mỹ: Tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc thực hiện chỉ tiêu bảo hiểm y tế năm 2018 (11-7-2018)
Bảo hiểm xã hội thành phố Vị Thanh: Tuyên truyền chính sách BHYT tại các cơ sở khám, chữa bệnh (29-6-2018)
BHXH huyện Long Mỹ: Tập huấn, tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến cán bộ hội viên Hội Nông dân (25-6-2018)
BHXH Phụng Hiệp: phối hợp Huyện đoàn tuyên truyền BHXH, BHYT cho đoàn viên thanh niên (12-6-2018)
Châu Thành A: Tổ chức tuyên truyền, đối thoại trực tiếp với người dân về chính sách BHXH, BHYT (12-6-2018)
Công đoàn cơ sở BHXH huyện Châu Thành A với các hoạt động hưởng ứng “Tháng công nhân” năm 2018 (9-5-2018)
Bảo hiểm xã hội huyện Châu Thành A: Tham gia đối thoại trực tiếp với công nhân viên chức và người lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện (2-5-2018)
Bảo hiểm xã hội huyện Châu Thành tập huấn chính sách Bảo xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình cho hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã, thị trấn (27-4-2018)
Lên đầu trang