HOẠT ĐỘNG CỦA BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH HẬU GIANG
Công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh Hậu Giang với hoạt động về nguồn nhân Kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3Ngày đăng: 7-3-2018 Tăng giảm cỡ chữ: A+ Reset A-

Nhân kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (8/3/1910 - 8/3/2018), Công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Hậu Giang đã tổ chức hành trình về nguồn cho đoàn viên công đoàn BHXH tỉnh và BHXH các huyện, thị xã, thành phố tại Khu di tích cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc tại thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Khu di tích cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc là nơi an nghỉ của cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc (1862–1929) - một nhà nho yêu nước và là thân sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Khu di tích được khởi công xây dựng vào tháng 8/1975 và khánh thành vào tháng 12/1977. Khu di tích gồm có các công trình nổi bật: Mộ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, Đền thờ Nguyễn Sinh Sắc, Nhà trưng bày giới thiệu về cuộc đời của Nguyễn Sinh Sắc, Nhà sàn Bác Hồ và Ao sen, ... Di tích được xếp hạng cấp quốc gia ngày 9 tháng 4 năm 1992.

Tại lăng mộ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, các đoàn viên công đoàn đã dâng hương tưởng nhớ công ơn của cụ Phó bảng. Qua từng di ảnh, di vật tại nhà trưng bày đã tái hiện một cách sinh động và chân thật cuộc đời và sự nghiệp của Cụ. Qua đây, các đoàn viên càng cảm phục tinh thần yêu nước, thương dân của thân phụ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tư tưởng yêu nước thương dân của Cụ đã ảnh hưởng sâu sắc và góp phần làm nên nhân cách lớn và tư tưởng yêu nước, thương dân của Hồ Chủ tịch.

Chuyến đi về nguồn với thật nhiều ý nghĩa, đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp. Đặc biệt là các đoàn viên Công đoàn đã có dịp tìm hiểu kỹ hơn về cuộc đời, lối sống giản dị của Cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc. Chị Nguyễn La Huyền Ngân, Tổ Công đoàn 3 cho biết: “Được thăm lăng mộ Cụ Phó bảng, cảm thấy càng thêm yêu mến, khâm phục và tự hào về cuộc đời thanh bạch của một Nhà Nho yêu nước đáng kính; đây sẽ là một trong những động lực để bản thân luôn cố gắng học hỏi, trau dồi kiến thức để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao tại cơ quan; cũng như mong muốn được cống hiến nhiều hơn cho xã hội”.

Dịp này, BHXH tỉnh cũng đã có dịp giao lưu với BHXH tỉnh Vĩnh Long để cùng nhau chia sẻ, học tập kinh nghiệm nhằm hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

Một số hình ảnh hoạt động:

Các đoàn viên được tìm hiểu kỹ hơn về cuộc đời và sự nghiệp
của cụ Phó bảng 
Nguyễn Sinh Sắc

Chụp ảnh lưu niệm tại Mộ Cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc

Tin: Mỹ Ngoan; Ảnh: Thanh Tài

Trở về


Các Tin Khác :
Châu Thành tổ chức hội nghị sơ kết công tác Bảo hiểm y tế toàn dân 6 tháng đầu năm 2018 (1-8-2018)
Vị Thủy: Hội thi tuyên truyền Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (25-7-2018)
Tập huấn tuyên truyền Luật Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho cán bộ Hội Liên hiệp phụ nữ cơ sở (13-7-2018)
Huyện Long Mỹ: Tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc thực hiện chỉ tiêu bảo hiểm y tế năm 2018 (11-7-2018)
Bảo hiểm xã hội thành phố Vị Thanh: Tuyên truyền chính sách BHYT tại các cơ sở khám, chữa bệnh (29-6-2018)
BHXH huyện Long Mỹ: Tập huấn, tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến cán bộ hội viên Hội Nông dân (25-6-2018)
BHXH Phụng Hiệp: phối hợp Huyện đoàn tuyên truyền BHXH, BHYT cho đoàn viên thanh niên (12-6-2018)
Châu Thành A: Tổ chức tuyên truyền, đối thoại trực tiếp với người dân về chính sách BHXH, BHYT (12-6-2018)
Công đoàn cơ sở BHXH huyện Châu Thành A với các hoạt động hưởng ứng “Tháng công nhân” năm 2018 (9-5-2018)
Bảo hiểm xã hội huyện Châu Thành A: Tham gia đối thoại trực tiếp với công nhân viên chức và người lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện (2-5-2018)
Bảo hiểm xã hội huyện Châu Thành tập huấn chính sách Bảo xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình cho hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã, thị trấn (27-4-2018)
Lên đầu trang