BẢO HIỂM XÃ HỘI & BẢO HIỂM Y TẾ
Hội nghị tư vấn, đối thoại chính sách bảo hiểm xã hộiNgày đăng: 24-9-2018 Tăng giảm cỡ chữ: A+ Reset A-

Ngày 21/9, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) phối hợp với Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị tư vấn đối thoại chính sách BHXH với người lao động và người sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Đến dự Hội nghị có đại diện của Bộ LĐ-TB&XH, ông Trần Hải Nam – Vụ phó Vụ BHXH, Bộ LĐ-TB&XH, bà Nguyễn Thị Thanh Hiền - Trưởng phòng Hưu trí,  Ban thực hiện Chính sách, BHXH Việt Nam, ông Lương Đức Ổn - Trưởng phòng Thu BHXH, Ban Thu, BHXH Việt Nam. Tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, BHXH tỉnh Hậu Giang, BHXH các huyện, thị xã, thành phố và gần 150 đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp trên địa tỉnh.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Trần Hải Nam nhấn mạnh, BHXH là chính sách quan trọng trong chính sách an sinh xã hội luôn được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm. Sau phát biểu khai mạc, ông Nam đã triển khai những quy định mới về chính sách BHXH được áp dụng từ đầu năm 2018: đối tượng tham gia BHXH, cách tính và điều kiện hưởng lương hưu, hỗ trợ đóng BHXH tự nguyện, xử lý đối với hành vi vi phạm pháp luật về BHXH,… Bên cạnh đó, ông còn thông tin thêm những văn bản mới hướng dẫn thực hiện chế độ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, quy định chi tiết thi hành Luật BHXH và Luật An toàn vệ sinh lao động thuộc lĩnh vực y tế, cũng như lưu ý một số việc trong thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH.

Ông Trần Hải Nam - Vụ phó Vụ BHXH, Bộ LĐ-TB&XH triển khai những quy định mới về chính sách BHXH

Trong phần đối thoại tại hội nghị đã có khoảng 20 câu hỏi của người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động (NSDLĐ) đại diện cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hậu Giang thắc mắc về các chế độ, chính sách BHXH, BHYT, đã được đại diện Bộ LĐ-TB&XH và BHXH Việt Nam giải đáp, tháo gỡ; một số ý kiến đề xuất, kiến nghị được đại diện Bộ LĐ-TB&XH ghi nhận và tiếp thu giúp cho việc điều chỉnh chính sách BHXH phù hợp hơn trong thời gian tới.

Ban Tổ chức đối thoại với đại biểu dự Hội nghị

Qua Hội nghị này, góp phần nâng cao nhận thức của NLĐ và NSDLĐ về quyền và nghĩa vụ khi tham gia BHXH và trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc chấp hành chế độ, chính sách, pháp luật về chính sách BHXH; đảm bảo quyền lợi cho NLĐ../.

Thanh Tú

Trở về


Các Tin Khác :
Thị xã Ngã Bảy: Điểm sáng phát triển BHYT học sinh bền vững (26-9-2018)
Bảo hiểm xã hội huyện Long Mỹ - Tham gia cùng đoàn giám sát tình hình thực hiện BHYT đối với những Xã có tỷ lệ thấp (26-9-2018)
Vị Thanh: Tổ chức Hội nghị tập huấn hoàn thiện cơ sở dữ liệu thành viên Hộ gia đình tham gia bảo hiểm y tế (24-9-2018)
Thị xã Long Mỹ: Nhiều nội dung về chính sách BHXH tự nguyện được các Hội viên quan tâm (24-9-2018)
Bí Thư Thị ủy Long Mỹ: Kiểm tra tình hình thực hiện BHYT tại các xã, phường có tỷ lệ bao phủ còn thấp (24-9-2018)
Tuyên truyền BHXH tự nguyện, BHYT cho cán bộ Đoàn (24-9-2018)
Ứng dụng CNTT: “Chìa khóa” thành công cho việc quản lý BHXH trong thời đại CMCN 4.0 (24-9-2018)
Kiểm soát chi phí KCB BHYT: Kinh nghiệm từ một số nước khu vực Đông Nam Á (24-9-2018)
BHXH Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng của ASSA về CNTT (24-9-2018)
Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh chính thức giữ chức Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ 2018-2019 (24-9-2018)
Lên đầu trang