BẢO HIỂM XÃ HỘI & BẢO HIỂM Y TẾ
Công ty Lạc Tỷ II: Hơn 11.000 công nhân, người lao động được tuyên truyền đối thoại trực tiếp về Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tếNgày đăng: 4-7-2018 Tăng giảm cỡ chữ: A+ Reset A-

Từ ngày 02/7/2018 đến 05/7/2018, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Hậu Giang phối hợp với Công ty TNHH Lạc Tỷ II thực hiện 16 cuộc tuyên truyền đối thoại trực tiếp về Luật BHXH, Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) cho hơn 11.000 công nhân, người lao động đang làm việc tại công ty.

Công nhân, người lao động tham gia buổi tuyên truyền, đối thoại trực tiếp

Luật BHXH, Luật BHYT

Qua các buổi đối thoại, công nhân, người lao động tại công ty được đại diện ngành BHXH, bà Nguyễn Ngọc Trâm – Trưởng phòng Chế độ BHXH triển khai những nội dung về Luật BHXH, Luật BHYT. Trong đó nhấn mạnh quy định về các chế độ: ốm đau, thai sản, tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp, hưu trí. Đồng thời, lưu ý về hồ sơ và quy trình giải quyết hưởng các chế độ BHXH cho người lao động; đặc biệt tuyên truyền thẻ BHYT không ghi rõ ngày hết hạn sử dụng nhằm thực hiện cải cách thủ tục hành chính, hướng đến cấp thẻ điện tử. Qua đây cũng đã ghi nhận và giải đáp trực tiếp rất nhiều thắc mắc của công nhân, người lao động về thủ tục hồ sơ nghỉ hưởng các chế độ ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, việc thay đổi mã quyền lợi trên thẻ BHYT…BHXH tỉnh đã cung cấp số điện thoại tư vấn để tiếp tục ghi nhận và trả lời thắc mắc của công nhân, người lao động về chế độ, chính sách BHXH, BHYT.

Bà Nguyễn Ngọc Trâm – Trưởng phòng Chế độ BHXH triển khai
các chế độ BHXH
, những nội dung cần lưu ý về thẻ BHYT không ghi rõ 
ngày hết hạn sử dụng cho người lao động

Công nhân nêu thắc mắc về điều kiện hưởng chế độ tai nạn lao động

Đây là hoạt động thường xuyên giữa BHXH tỉnh và Công ty TNHH Lạc Tỷ II nhằm kịp thời tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho công nhân, người lao động. Được biết, ngoài việc duy trì tổ chức tốt các buổi tuyên truyền đối thoại trực tiếp về Luật BHXH, Luật BHYT cho công nhân, Ban chấp hành Công đoàn công ty còn thực hiện tốt việc tuyên truyền, phổ biến những nội dung liên quan đến chế độ, quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH, BHYT vào định kỳ mỗi tháng hoặc khi tiếp nhận công nhân mới vào công ty. Ông Kiều Văn Thọ - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết: “Công ty có Ban Chấp hành Công đoàn hoạt động rất tích cực trong việc chăm lo đời sống của công nhân, người lao động; đặc biệt là việc duy trì tổ chức hiệu quả các buổi tuyên truyền Luật Công đoàn, Luật BHXH, ...Đến nay, số lượng công đoàn viên tại công ty phát triển rất nhanh, chiếm hơn 90% trên tổng số công nhân, người lao động đang làm việc tại công ty”.

Về phía Ngành BHXH, thời gian tới, BHXH tỉnh cũng như các đơn vị trực thuộc sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức các buổi tuyên truyền đối thoại trực tiếp đến công nhân, người lao động; đặc biệt là hướng đến chủ sử dụng lao động nhằm cung cấp thông tin một cách đầy đủ và hiệu quả nhất về những vấn đề liên quan đến chính sách BHXH, BHYT. Từ đó, giúp người lao động, chủ sử dụng lao động hiểu được trách nhiệm và quyền lợi của mình khi tham gia BHXH, BHYT.

Mỹ Ngoan

Trở về


Các Tin Khác :
Nỗ lực hoàn thành bảo hiểm y tế toàn dân (21-9-2018)
Bảo hiểm xã hội huyện Long Mỹ - Phối hợp với Huyện đoàn tập huấn, tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đến Bí thư, Phó Bí thư chi đoàn Ấp thuộc các xã của Huyện Long Mỹ (21-9-2018)
Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN: Khẳng định vai trò, vị trí trong hệ thống an sinh xã hội thế giới (20-9-2018)
BHXH Việt Nam: Những dấu ấn tích cực trong hợp tác và hội nhập Quốc tế (17-9-2018)
Người thất nghiệp sẽ được hưởng nhiều mức hỗ trợ học nghề khác nhau (17-9-2018)
Sửa một số quy định về tiền lương (17-9-2018)
Bài 4: Đẩy mạnh truyền thông - nâng cao nhận thức (17-9-2018)
Thị trấn Búng Tàu - vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế (14-9-2018)
Vị Thanh - Tăng cường công tác truyền thông BHYT trên địa bàn (12-9-2018)
Phát triển BHXH tự nguyện: Cần tạo “cú huých” để thúc đẩy người dân đến gần với chính sách hơn (12-9-2018)
Bài 3: Cải cách chính sách BHXH hướng tới mục tiêu an sinh bền vững (12-9-2018)
Lên đầu trang